หนังออนไลน์ ฟรี เต็มเรื่อง

หนังออนไลน์ ฟรี เต็มเรื่อง เรื่อง The Iron Lady มาร์กาเร็ต แธตเชอร์…หญิงเหล็กพลิกแผ่นดิน (2011) เมอรีล ผู้หญิงป รับบท มาร์กาเร็ต แธทเชอร์ สตรีผู้ทำลายกำมีคุณค่าที่สูงแห่งเพศและชนดีกรี เพื่อที่จะประกาศศักดาในโลกที่บุรุษเพศเป็นใหญ่ อีกทั้งยังมีสารคดีเกี่ยวกับวิถีทางการก้าวสู่การเป็นนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรที่ชื่อคล้ายกันอย่าง Margaret Thatcher: The Iron Lady (2012) ออกมาอีกด้วย

Big Miracle ปาฏิหารย์วาฬสีเทา (2012)

ภาพยนตร์จากเรื่องจริง กล่าวเล่าเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นของเมืองเล็ก ๆ ที่มีปลาวาฬครอบครัวหนึ่ง ติดอยู่ภายในซากน้ำเเข็ง ที่ก่อตัวเป็นแผ่นใหญ่อย่างรวดเร็วทันใจ ส่งผลให้ไม่สามารถออกไปสู่ทะเลกว้างได้ นำชี้ให้เห็นโดย Drew Barrymore

12 Years a Slave (2013)

Solomon Northup นักไวโอลินที่เป็นอิสระชน ซึ่งเขาถูกล่อลวง และถูกนำไปขายเป็นทาสในรัฐ Louisiana ในปี 1841 ซึ่งนั่นก็คือจุดกำเนิดของช่วงชีวิตที่แสนจะลำบาก และโหดร้ายที่สุด ตลอด 12 ปีของการเป็นทาส คนเราถึงแม้จะต่างสถานะ ต่างชนลำดับขั้นกัน แต่พวกเราก็ไม่มีสิทธ์ที่จะทำร้าย กีดกัน ข่มขี่คนอื่นๆ ด้วยเหตุว่าคนทุกท่านมีสิทธิความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกัน

หนังออนไลน์ ฟรี เต็มเรื่อง Cast Away (2000)

หากคุณหมด “ความคาดหมาย” คุณก็จะไม่มีทางได้เจอกับ “แสงสว่าง” ที่รออยู่เบื้องหน้าChuck Noland นักวิศวกรกำกับการระบบของ FedEx ที่เผชิญกับอุบัติสาเหตุเครื่องบินตกขณะการปฏิบัติงาน ตัวเขาถูกน้ำพัดพาและไปติดอยู่บนเกาะร้างแห่งหนึ่งอย่างโดดเดี่ยว มีเพียงลูกวอลเล่ย์บอลที่เทียบเหมือนเพื่อที่จะนเข้าร่วมโชคชะตา

สิ่งแวดล้อมที่ว่างเปล่า มีเพียงต้นไม้ เม็ดทราย พื้นผิวน้ำทะเล ไม่มีซึ่งสิ่งอำนวยความสบายใดๆ เมื่อจำเป็นต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่แบบนี้ มนุษย์เราย่อมควรมี “ความเหงา”

อย่างตัวเอกของเรื่อง เขามองโลกในด้านดีว่า ตนเองมิได้อยู่คนเดียวตามลำพัง ยังมีลูกวอลเล่ย์บอล ที่เป็นเพื่อนคุย เพื่อนคิด ช่วยต่อสู้กับวิชาความรู้สึกโดดเดี่ยว อิงว้างที่คืบคลานเข้ามากัดกินหัวใจ และการมี “ความคาดหมาย” เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะสามารถช่วยต่อลมขาดหายใจของชีวิต ในแต่ละวันเขาสอดส่องไปยังท้องทะเลอันเวิ้งว้าง หวังว่าจะมีเรือสักลำแล่นผ่านมา ช่วยฉุดขึ้นมาจากชีวิตอันเดียวดาย ถึงแม้จะทราบว่ามันอาจจะเป็นไปได้ยากก็ตาม

“ความหวัง” คงจะไม่พอเพียงที่สามารถจะช่วยให้ชีวิตของเขาก้าวเดินต่อจากนี้เป็นต้นไปได้หากปราศจากซึ่ง “ความรัก” ที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางหัวใจ ขณะที่รับรู้ท้อแท้ หมดสิ้นวิถีทาง หนังออนไลน์ ฟรี เต็มเรื่อง ล็อคเก็ตห้อยคอเก่าๆที่บรรจุรูปคนรักเอาไว้จะเป็นเครื่องคอยเน้นเตือนว่า ยังมีคนที่รักคอยห่วงใย เฝ้ารอการกลับมาอยู่นั้น จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังใหน้าจอย่างแรงกล้าให้เขาสามารถลุกขึ้นสู้ และใช้ชีวิตต่อจากนี้ไปได้อย่างมีคำนิยาม

หนังออนไลน์ ฟรี เต็มเรื่อง

Julie & Julia (2009) ชื่อเรื่องไทย : ปรุงรักให้ครบรส

จำพวกหนัง : ชีวที่มาที่ไป, ดราม่า, โรแมนติค

เรื่องย่อ : ผลิตขึ้นจากเรื่องจริงของสตรีสองผู้คนที่มีชีวิตแตกต่างกันคนละช่วงเวลา หนังออนไลน์ ฟรี เต็มเรื่อง คนหนึ่งชื่อเรื่อง Julia Child หญิงชาวอเมริกันที่เขียนหนังสือสอนทำอาหารชาวต่างชาติเศสกว่า 534 เมนูและ Julia Powell หญิงสาวที่ต้องการเป็นบล็อกเกอร์ และมีภารกิจท้าตัวเองด้วยการทำทุกรายการอาหารให้เสร็จภายในหนึ่งปี (524 รายการอาหารใน 365 วัน)

Julie & Julia (2009)

ภาพยนตร์จากเรื่องจริงสุดน่ารักที่เล่าเรื่องราวผ่านคนสองคน ที่ต่างสถานที่ ต่างช่วงเวลา แต่หมวดเธอทั้งสองมีความหลงใหลในการทำอาหารเหมือนกันสิ่งที่น่าสนใจและพาหิวกับเรื่องนี้ คือผู้แสดงนางเอกสาวที่ได้ตั้งเป้าไว้ว่าเธอจะทำเมนูให้ครบ 524 สูตรข้างใน 1 ปี ซึ่งทีเด็ดของหนังคืออาหารหลากหลายชาติที่ทั้งสวยงามและน่ากินอย่างปฏิเสธไม่ได้

หนึ่งในเมนูที่น่าสนใจของหนังคือ Bruschetta, ขนมปังปิ้งที่โรยหน้าเนื้อ, ถั่ว และ ผักจำพวกต่างๆ โดยเฉพาะมะเขือเทศ ที่จำเป็นที่จะต้องบอกเลยว่าแค่ปรากฏก็น่าลิ้มทดลองแล้ว

Double Jeopardy (1999)

ลิบบี้ พาร์สันส์ เพศหญิงสถานภาพดี ภาพร่างและหน้าตางดงาม สามีหล่อเหลาและเป็นที่รู้จัก มีลูกชายที่น่ารัก แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตที่สวยงามของเธอก็ได้เช่นกันพังทลายลง หนังออนไลน์ ฟรี เต็มเรื่อง เมื่อเธอถูกศาลพิพากษาว่าเป็นฆาตกรฆาตกรรมสามีของตนเอง เวลาการแล่นเรือสำราญกลางมหาสมุทร เธอไม่อาจจะรู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น ตอนที่เธออยู่ภายในคุกได้พยายามติดต่อและทำการสื่อสารกับเพื่อจะนรักที่เธอวางใจที่มีชื่อเรื่องว่า แองจี้ ซึ่งขาดการติดต่อและทำการสื่อสารและหายไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมกับลูกชายที่เธอฝากให้แองจี้รับเป็นบุตรบุญธรรม

No Reservations (2007)

เรื่องราวความรักชุลมุนๆที่เริ่มต้นด้วยที่ เคท เป็นเชฟสาวที่มากด้วยความสามารถในภัตตาคารร้านอาหารหรูๆแห่งหนึ่ง เคทมีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบที่หนักอึ้งคือเธอจึงควรรับเลี้ยงดูแลหลานหลานสาวที่เพิ่งอายุได้เพียง 9 ขวบแต่กลับสูญเสียทั้งแม่และไร้ญาติ แต่ในขณะเดียวกันเคทจึงควรมาเข้าร่วมงานกับ นิค ผู้ช่วยหน้าใหม่ที่เคทเองก็ไม่ค่อยที่จะอยากได้นัก

แล้ววันหนึ่งเคทได้พาหลานสาวของเธอไปที่ร้านรวงอาหารที่เคททำอยู่ และด้วยนิสัยที่อัธยาศัยดีของนิคเพื่อนเข้าร่วมงานหน้าใหม่ของเคทสามารถทำให้โซเข้ากันกับนิคได้อย่างใกล้ชิด และด้วยความที่ใกล้ชิดกันเร็วขนาดนี้ทำให้จิตใจของโซนั้นดียิ่งขึ้น และผลพลอยได้อีกทางหนึ่งก็คือทั้งเคทและนิคก็สามารถที่จะได้สนิทสนมกันมากขึ้น

Freedom Writers บันทึกของจิตใจ…ประกาศให้โลกทราบ (2006)

เหตุการณ์สร้างแรงกระตุ้นที่เกิดขึ้นในอเมริกาปี 1992 จากเรื่องจริงของ ‘อีริน กรูเวล’ (Hilary Swank) คุณครูจำนวนใหม่ที่ควรต้องมาสอนเด็กนักเรียนวัย 14-15 ปีมากมายเชื้อชาติทั้งที่มีความขัดโต้เถียงไม่ถูกกัน (เอเชีย, ลาติน, ผิวดำ) ข้างนอกโรงเรียนยังเทียบเสมือนสนามรบที่กลุ่มคนต่างเชื้อชาติพร้อมจะปะทะด้วยความเกลียดชังชังได้ทุกเมื่อ แต่เธอคนนี้สามารถทำสิ่งที่เหลือเชื่อนั่นก็คือการหลอมรวมพวกเขาทั้งห้องศึกษาให้กลับกลายเป็นครอบครัวเดียวกัน

เธอทำเป็นผลด้วยเหตุว่าอุดมการณ์วิชาชีพไม่แปรปรวน, การพยายามทำความรู้ความเข้าใจสิ่งที่พวกเขาประสบโดยไม่ตัดสินตัวตนจากด้านนอก, ความเสียสละที่นักเรียนเห็นค่า และความรักต่อสิ่งที่เธอเอาใจใส่ทำแม้ว่าจะเกิดเรื่องเกินกว่าบทบาท จากสายตาคนนอกแล้วคงไม่แปลกอะไรที่จะมองเด็กพวกนี้เป็นเด็กเหลือขอที่ชอบก่อความยุ่งเหยิง

แต่ด้านดีของหมวดเขาที่เรารับรู้ได้คือความรักหมวดพ้องซึ่งถูกใช้ประโยชน์ไม่ถูกที่ผิดทาง หมวดเขาเป็นเหยื่อของระบบการเล่าเรียนที่จัดหาที่เล่าเรียนให้แต่กลับไม่เอาใจใส่ใยดี ท้ายที่สุดมันก็เปล่าผลดีในเมื่อคนสอนตัดสินหมวดหมู่เขาแล้วว่าสอนไปก็เพียงแค่นั้นทั้งๆเป็นคนกระตุ้นให้หมวดเขาเข้าระบบการเรียนแท้ๆ

หนังออนไลน์ ฟรี เต็มเรื่อง Million Dollar Baby (2004)

Frankie Dunn พี่เลี้ยงนักมวยอาวุโสและเป็นเจ้าของค่ายมวย พร้อมกับเพื่อจะนสนิท Eddie Scrap-Iron Dupris สมัยเก่านักมวย ที่ผันตัวมาเป็นพี่เลี้ยงนักมวย โดยวันหนึ่งทั้งคู่ต้องสอนมวยให้กับ Maggie Fitzgerald สาวบุคลากรเสิร์ฟ ที่กำลังต่อสู้ชีวิตและเดินตามความฝันสำหรับการเป็นนักมวย คนเราเกิดมามีต้นทุนชีวิต

The Foreigner (2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่)

เมื่อไม่มีอะไรจะเสีย เขาก็เลยงัดทุกสิ่งทุกอย่างมาสู้ เพื่อที่จะดับแค้นให้หมดสิ้นควอน เป็นชายแก่ที่มีฐานะปานกลาง ทำร้านรวงอาหารเล็ก ๆ ในลอนดอน ครอบครัวของเขามีเพียง ฟาน บุตรสาวสุดที่รักของเขา ในวันหนึ่ง เขาส่งลูกสาวไปทำธุระ แต่กลับแปรเปลี่ยนเป็นสถานที่กำเนิดระเบิดที่ผู้ก่อการร้ายวางไว้ ฟานเสียชีวิต และควอนก็ไม่เหลือผู้ใดในครอบครัวอีก เขาก็เลยมุ่งเป้าไปที่รัฐมนตรีไอร์แลนด์ เลียม เฮนเนสซี ซึ่งควอนเชื่อว่าเขาเข้าใจอย่างกับ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของบุตรสาวของเขา ควอนก็เลยตามกัดไม่ปลดปล่อยและงัดความเป็นยุคเก่าหน่วยรบพิเศษมาสู้เดนตายเพื่อจะระบายแค้น

Edge of Darkness (2010)

เรื่องราวของนายตำรวจแห่งบอสตัน โทมัส คราเว่น (เมล กิ๊บสัน) ที่ยิ่งไปกว่านั้นงานแล้ว บุตรสาวคือสิ่งจำเป็นที่สุดในชีวิต แต่ในคืนแรกข้างหลังการพลิกมาจากฝึกหัดงานของลูกสาว เอ็มม่า(โบจานา โนวาโควิค) เธอก็ถูกสังหารเฉพาะหน้าต่อตาเขา ความเสียใจและความรู้สึกไม่ถูก ทำให้เขาเริ่มสืบสวนเรื่องนี้หลังตำรวจสรุปว่าเป็นการยิงผิดตัว แต่เมื่อเขาค้นหาไปเรื่อยๆ ๆ ก็ยิ่งพบความลับที่เขาไม่เคยรู้เกี่ยวกับลูกสาว และบริษัทค้าอาวุธข้ามชาติกับรัฐบาล ยิ่งค้นหาเข้าไปเท่าใด เขาก็ยิ่งประสบอันตรายมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่งานนี้มีเพียงสิ่งเดียวที่เขามีความสนใจ นั่นคือการชำระหนี้แค้นหาให้กับการตายของบุตรสาวอันเป็นที่รัก

About Time (2013)

Tim ชายที่ศึกษาค้นพบว่าตัวของเราเองมีสมรรถภาพในการสัญจรย้อนตอน โดยเขาเป็นคนที่มีปมเรื่องความรักและโหยหาความรักจากใครบางคน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาได้ประสบกับ Mary ผู้หญิงสาวที่เขาตกหลุมรักตั้งแต่แรกประสบ และพร้อมจะทำทุกหนทางเพื่อเอาชนะใจเธอให้ได้ การใช้ชีวิตทุกวินาทีอย่างมีสติสัมปชัญญะ ให้เกิดคุณประโยชน์มากที่สุด เนื่องด้วยเวลามันไม่เคยกลับมากลั่นกรองตัวมันเอง

Toy Story 3 (2010)

“ของเล่น” เพื่อจะนแก้เหงาในปฐมวัย ที่อดทน ซื่อสัตย์ต่อเจ้าของ และกลับกลายเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของความจำในชีวิตAndy ในวัย 17 ปี กำลังก้าวไปสู่ณ เวลาชีวิตของมหาลัย ซึ่งเขาเองก็รู้เรื่องดีว่าของเล่นเพื่อเด็กมันคงไม่เหมาะสมกับวัยอย่างเขา แต่เพราะว่าความทรงจำอันตราตรึงกับ Woody และเหล่าผองเพื่อที่จะน ด้วยเหตุดังกล่าวเขาจะตกลงใจทิ้ง บริจาคหมวดมัน หรือเฟ้นที่จะเก็บเอาเอาไว้ในห้องใต้ข้างหลังคา

“ระหว่างเปลี่ยน” อะไรหลายแบบก็โดยส่วนมากจะเปลี่ยนแปลงตาม แต่เพื่อ Woody และเพื่อนๆ เวลาไม่เคยนำมาซึ่งการทำให้อะไรแปลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรักที่มีต่อเจ้าของอย่าง Andy ขณะของพวก Woody เหมือนยุตินิ่งไปกับช่วงเวลาแห่งความสุขสำราญ ความสนุกกับเจ้าของพวกมัน แต่สำหรับ Andy ด้วยวัยของเขาที่โตขึ้น เขาต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องเดินหน้าถัดไป แล้วทำเป็นแล้วได้เพียงแค่เก็บพวกของเล่นเอาไว้ในส่วนลึกๆของจดจำ

Toy Story 3 เป็นการทิ้งช่วงจากภาคสองกว่า 10 ปี ตัวหนังเกิดการโตขึ้น มีความเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งกว่าสองภาคก่อน ซึ่งก็แน่ๆว่ายังเต็มไปด้วยความครึกครื้น ความซาบซึ้ง และเป็นการปิดกล่องแห่งจดจำที่บริบูรณ์แบบ

I Am Sam (2001)

I Am Sam เป็นเรื่องดังอันน่าประทับใจของ แซม ดอว์สัน (ฌอน เพนน์) พ่อผู้ซึ่งมีปัญหาที่เกิดจากทางความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด ของเด็กเพศหญิงที่ชื่อเรื่อง ลูซี่ (ดาโกต้า แฟนนิ่ง) เขาเลี้ยงชมเธอ จากความช่วยเหลือของกลุ่มเพื่อจะนที่ไม่ปกติของเขา และเมื่อลูซี่มีอายุได้เจ็ดขวบ ซึ่งความก้าวหน้าทางเชาวน์ปัญญาของเธอ กำลังก้าวล้ำหน้าผู้เป็นบิดา ความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ก็ถูกคุกคาม จากการเข้ามาแทรกของนักสังคมสงเคราะห์ มีความต้องการที่จะดูแลลูซี่แทนแซม

julianmarment