หนังการ์ตูนอนิเมชั่นสนุกๆ

หนังการ์ตูนอนิเมชั่นสนุกๆ

ดูหนังออนไลน์

หนังการ์ตูนอนิเมชั่นสนุกๆ

หนังการ์ตูนอนิเมชั่นสนุกๆ How to Train Your Dragon (2010 , Dean DeBlois & Chris Sanders) : อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกรจากสตูดิโอที่เคยสร้างผลงานสุดบันเทิงเริงรมย์อย่าง Shrek, Madagascar และ Kung Fu Panda พวกเขาประดิษฐ์ผลงานชิ้นใหม่ที่มันส์ฮาไม่แพ้กันอย่าง How To Train Your Dragon ภาพยนตร์เสี่ยงอันตรายในบรรยากาศโลกย้อนยุคของเหล่าไวกิ้งที่แสนล่ำสันล่ำบึก รวมทั้งมังกรแสนดุร้าย

A hapless young Viking who aspires to hunt dragons becomes the unlikely friend of a young dragon himself, and learns there may be more to the creatures than he assumed

นี่เกิดเรื่องราวของเด็กหนุ่มไวกิ้งนาม ฮิคคัพ ผู้อาศัยอยู่บนเกาะเบิร์ค ที่ซึ่งการสู้รบตบมือกับมังกรคือเรื่องปกติ มุมมองหัวก้าวหน้าและก็อารมณ์ขันแบบจิกกัดของเขาทำให้เขาไม่เป็นที่พึงพอใจของคนทั้งยังเผ่า หรือแม้แต่ตัวหัวหน้าเผ่าที่บังเอิญเป็นบิดาของเขาเองเสียด้วย เมื่อฮิคคัพจำเป็นต้องร่วมฝึกมังกรกับวัยรุ่นชาวไวกิ้งคนอื่นเขาคิดว่ามันเป็นจังหวะที่จะพิสูจน์ว่าตัวเขาก็มีคุณสมบัติสำหรับเพื่อการเป็นนักรบเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นเมื่อเขาได้พบกับมังกรคนได้รับบาดเจ็บ หนังการ์ตูน โลกของเขาก็พลิกตารปัตร และก็สิ่งที่เริ่มต้นเป็นโอกาสสำหรับการพิสูจน์ตนเองเพียงแต่หนึ่งเดียวของฮิคคัพก็เปลี่ยนแปลงเป็นจังหวะที่จะสร้างอนาคตใหม่ให้กับคนอีกทั้งเผ่าไปในที่สุด

The Boss Baby: Family Business เดอะ บอส เบบี้ 2 (2021)

ซับไทยทิม (บรรยายเสียงโดย เจมส์ มาร์สเดน) และก็ภรรยา แครอคอยล (บรรยายเสียงโดย เอวา ทดลองโกเรีย) ผู้หาเลี้ยงครอบครัว อาศัยอยู่ในย่านนอกเมือง โดยมีลูกสาววัย 7 ปี ทาบิธา (พากย์เสียงโดย อาเรียน่า กรีนกางลตต์) และเด็กแรกคลอดคนใหม่สุดน่ารักน่าเอ็นดู ทีน่า (พากย์เสียงโดย เอมี่ เซดาริส) ทาบิธา นักเรียนระดับท็อมจากเอคอร์นเซ็นเตอร์สำหรับเด็กที่มีความเจริญเร็วทันใจ มี เท็ด เป็นไอดอล คุณต้องการเป็นราวเขา แต่ว่า ทิม

ยังมีภาพจินตนาการในวัยเด็กและกลุ้มใจว่าเธอจะเรียนหนักไปรวมทั้งเสียโอกาสสัมผัสชีวิตแบบเด็กธรรมดาเมื่อ ทีน่า เผยออกมาว่าคุณเป็นสายลับจากเบบี้คอร์ปที่มีจุดมุ่งหมายที่จะเปิดเผยความลับที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังโรงเรียนของ ทาบิธา และเรื่องราวของผู้จัดตั้งลึกลับ ดร.เอ็ดวิน อาร์มสตรอง (พากย์เสียงโดย เจฟฟ์ โกลด์บลัม) มันจะเป็นการรวมกันของลูกพี่ลูกน้องเทมเปิลตัน แบบมิได้คาดหมาย รวมทั้งนำพวกเขาไปสู่การคาดการณ์ค่าของความหมายของครอบครัวแล้วก็เจอกว่าอะไรสื่อความหมายอย่างแท้จริงไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน :จากอดีตกาลคู่เเข่งจำต้องผันตัวมาเป็นเพื่อนร่วมกลุ่มแข่งขันวอลเลย์บอล

อนิเมะแนวกีฬา หนังการ์ตูนอนิเมชั่นสนุกๆ

มีหลายเรื่องร่วมกัน แต่ว่าเรื่องที่มาแรงสุดในตอนนี้จะต้องชูให้ “ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน” อนิเมะเกี่ยวกับวอลเลย์บอล ที่เริ่มขึ้นจาก “โชโย ฮิทุ่งนาตะ” เด็กนักเรียนม. ต้นที่มีรูปร่างเล็ก แต่กระโดดได้สูงอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้เขากลายมาเป็นผู้เล่นคนหนึ่งที่เด่นของกลุ่ม แต่ถ้าว่ากลับแพ้ให้กับ “คาเงยามะ โทบิโอะ” ไปอย่างน่าช้ำใจ ต่อมาเมื่อฮินาตะได้สอบเข้าม. ปลายที่โรงเรียนค้างราสึโนะ เขาได้เจอกับติดอยู่เงยามะอีกรอบ แต่ว่าไม่ใช่ในฐานะคู่ปรปักษ์ แม้กระนั้นเป็นเพื่อนร่วมกลุ่มเดียวกัน !

Up (2009 , Pete Docter and Bob Peterson) : ปู่ซ่าบ้าพลัง

คาร์ล เฟรดริกเซน คุณปู่พ่อค้าลูกโป่งวัย 78 ปี ที่อยากออกเดินทางตามหาฝันของภรรยาผู้ล่วงลับ นั่นก็คือการไปท่องดินแดนอเมริกาใต้สักครั้ง และก็แล้ววันหนึ่งเขาก็ทำให้เพื่อนบ้านแตกตื่นกันเป็นแถว หนังการ์ตูน อนิเมชั่นสนุกๆ เมื่อเขาตกลงใจผูกลูกโป่งเป็นหมื่นๆใบ ติดไว้กับบ้านของเขาเพื่อใช้เป็นยานพาหนะบินขึ้นฟ้าเริ่มเดินทางสู่ดินแดนลึกลับที่โลกลืม แต่ คาร์ลกลับไม่ได้เดินทางผู้เดียวอย่างที่ตั้งดวงใจเอาไว้ เพราะว่ายังมี รัสเซล ลูกเสือวัย 9 ขวบ หลงมาเกาะระเบียงหน้าบ้านของคุณปู่ ขณะที่บ้านลอยขึ้นฟ้ามาด้วย ความสนุก และมิตรภาพต่างวัยอันน่าประทับใจก็เลยเริ่มขึ้น’

Grave of the Fireflies (หลุมฝังศพหิ่งห้อย) , 1988

นิยาม : สะท้อนชีวิต | ปวดตับ | คลาสสิก | Realเริ่มเรื่องแรกก็ดราม่าปวดตับกันเลยทีเดียว สำหรับหนังอนิเมชั่นเรื่องแรกๆจากสตูดิโอจิบลิประเด็นนี้ ว่าด้วยเรื่องราวของสองลูกพี่ลูกน้องชายหญิงกับเรื่องโศกเศร้าที่พวกเขาจำต้องเผชิญในตอนสงครามโลก โดยความเด่นของผลงานนี้ อยู่ตรง “ความดราม่า” กับการสะท้อนความจริงอันแสนชั่วร้ายในการรบได้อย่างถ่องแท้ถึงทรวง แบบไม่มีคำว่า “โลกงาม” กำหนดในพจนานุกรมของพวกเขา คือ นอกจากดูแล้วจะก่อให้พวกเราได้รู้สึกร่วม หรือทำให้ระลึกถึงดวงดีที่เกิดในยุคปัจจุบันแล้ว บางบุคคลยังอาจได้ “ความจิตตก” แถมมาด้วย

หนังการ์ตูนอนิเมชั่นสนุกๆ Mary and Max (2009 , Adam Elliot)

เด็กผู้หญิงแมรี่ กับ เพื่อนซี้ ช้อคเก๋แม็กซ์เรื่องราวอันหวานอมขมกลืนของเด็กหญิงแมรี่ รวมทั้งชายร่างอ้วนวัย 40 อย่างแม็กซ์ สองคนแปลกหน้าที่เผอิญรู้จักกันผ่านซองใส่จดหมายแล้วก็ปลายดินสอ อันอยู่คนละซีกโลกตั้งแต่นิวยอร์กยันประเทศออสเตรเลีย แต่ว่าทั้งคู่ก็มีสิ่งที่เชื่อมโยงถึงกันมันก็คือความเดียวดาย เรื่องราวของคนสองผู้ที่เปลี่ยนแนวคิดที่ดูอย่างกับว่าปกติทั่วไป แม้กระนั้นมันส่งผลให้เกิดผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตอีกฝ่าย

ได้อย่างคิดไม่ถึงมาก่อนเป็นภาพยนตร์ Stop Motion ที่มีจุดน่าสนใจและก็ความโดดเด่นอยู่ที่การพุ่งเน้นเรื่องราวความดาร์กเกินความเป็นแอนิเมชั่นสำหรับเด็ก จากเรื่องต่างๆและการเปรียบเทียบให้เห็นกระจ่างเจนจำนวนมากภายในเรื่อง รวมทั้งการเล่นโทนสีที่เลือกเฉพาะเพียงแต่ไม่กี่สีเท่านั้น เพื่อสื่อถึง การ์ตูนใหม่ๆสนุกๆ ความหมายของความรู้สึกที่ผู้แสดงเป็นอยู่รวมทั้งต้องการจะเอ่ย ซึ่งถึงแม้ว่า Mary and Max จะเต็มไปด้วยภาพอันไม่เหมาะสมสำหรับเด็กเล็ก และไม่เข้าตาตลาดวงกว้างมากเท่าไรนัก แต่การได้เฝ้าติดตามเรื่องราวของสองผู้แสดง ที่ชวนน่าสนใจอยู่เสมอเวลา ทั้งข้อความสำคัญของหนังก็นำมาเป็นแง่คิดแล้วก็สะท้อนสังคมได้อีกด้วย

Spirited Away (มิติวิญญาณมหัศจรรย์)

2001ผลงานจากสตูดิโอจิบลิยังไม่จบเพียงเท่านั้น เนื่องจากผลงานชิ้นเอกที่เป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟนคลับจิบลิสูงที่สุด ได้มาปรากฏในปี 2001 อีกหัวข้อ กับเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายต่างมิติของเด็กหญิงในเมืองวิญญาณ ที่มีกลื่นอายความเชื่อศาสนาแบบประเทศญี่ปุ่นเข้ามาเกี่ยวโยง ซึ่งนอกจากรายละเอียดจะสนุกสนานเชิญติดตาม งานภาพที่สวย ตั้งใจเนื้อหา แถมเต็มไปด้วยจินตนาการสุดพุ่งมัวนแล้ว ส่วนประกอบต่างๆของหนังอนิเมชั่นเรื่องนี้ยังพอดี อีกทั้ง ตัวละคร เพลงประกอบที่ฟังมองญี่ปุ๊นน.. ประเทศญี่ปุ่น จนสามารถทำให้เราเคลิ้มเหมือนหลุดไปกับตัวละครนำของเรื่องเมื่อใดก็ตามได้ฟัง

Batman: The Long Halloween Part 1 (2021)

ได้รับแรงผลักดันจากเรื่องราวของ DC ในตอนกลางทศวรรษที่ 1990 จาก Jeph Loeb และ Tim Sale กางทแมน: The Long Halloween ส่วนที่หนึ่งเริ่มต้นจากการฆาตกรรมที่เหี้ยมโหดอำมหิตในวันฮัลโลวีนแจ้ง Batman ศาลเตี้ยชายหนุ่มของ Gotham ให้ทำสัญญากับมีเพียงแต่สองคนภายในเมือง

นิติกรที่ไม่คดโกง (กัปตันตำรวจ James Gordan แล้วก็อัยการเขต Harvey Dent) เพื่อกำจัด The Roman หัวหน้าเครือญาติ Falcone Crime ที่โด่งดังแล้วก็ทรงพลัง แต่ว่าเมื่อมีคนตายเยอะขึ้นในวันขอบคุณพระเจ้ารวมทั้งคริสต์มาส เห็นได้ชัดว่าแทนที่จะใช้ความรุนแรงของกรุ๊ปแก๊งค์ พวกเขายังต้องต่อกรกับฆาตกรต่อเนื่องด้วย ตัวตนของผู้ที่ด้วยเบาะแสที่ขัดแย้งกันแต่ละคำ ยากต่อการแบ่ง มีเพียงแต่ไม่กี่ในกรณีที่เคยวัดเชาวน์ปัญญาของสายสืบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกดังเช่นว่าความลึกลับเบื้องหน้าเบื้องหลังมือสังหารในวันหยุด

Wall-E (2008 , Andrew Stanton)

หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อยวอลล์อี หุ่นยนตร์ตัวในที่สุดที่ถูกทิ้งเอาไว้บนโลกเมื่อ 800 ปีกลายที่โลกจะมีขยะเยอะมากจนถึงมนุษย์ต้องอพยพไปใช้ชีวิตอยู่ในอวกาศ แต่หลังจากหลายร้อยปีที่ความอ้างว้าง ของภาระกิจที่เขาถูกทำขึ้นมาเพื่อชำระล้างโลก วอลอีไม่ทราบมาก่อนเลยว่านอกโลกก็ยังมีสิ่งมีชีวิตอื่น เขามีความคิดว่าตนเองอยู่ตามลำพังคนเดียวมาเสมอ หนังการ์ตูนอนิเมชั่นสนุกๆ จนกระทั่งการมาถึงของ อีฟ หุ่นยนตร์สาวสุดไฮเทคที่จะทำให้ชีวิตแสนปกติของเขาเปลี่ยนไป อีฟ เป็นหุ่นยนตร์ที่ถูกมนุษย์ส่งมาสำรวจสัญญาณของสิ่งมีชีวิตเพื่อที่พวกเขาจะได้กลับมายังโลกอีกรอบหนึ่ง และก็เมื่อวอลล์อีพบกับอีฟ เขาก็ได้หลงเสน่ห์เธอเข้าให้ซะแล้ว

Dhamaka (2021)

 win666.club

julianmarment