ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

ดูหนังออนไลน์ นวนิยาย

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน

ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน สวัสดีค่ะคุณคนอ่านทุกท่าน วันนี้พวกเราจะมารีวิวอนิเมะกันเหมือนปกติ แต่วันนี้จะมาแนวกีฬาค่ะ ยาวนานหลายวันก่อนตามกระแสโอลิมปิก ชนิดวอลเลย์บอลชาย รวมทั้งเจอกระแสการเทียบอนิเมะไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน กับนักกีฬา ทางพวกเราก็เลยลองไปดูอนิเมะ และก็ใช่ค่ะ พวกเราติดอนิเมะจนกระทั่งไล่มองตั้งแต่ซีซัน 1 จนถึงเดี๋ยวนี้เลย รวมทั้งเลยต้องการจะรีวิวนั่นเอง

Haikyuu ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน 

ข้อมูลอนิเมะ

  • ชื่อญี่ปุ่น : ハイキュー!!
  • ชื่อเรื่องอังกฤษ : Haikyū!!
  • ชื่อภาษาไทย : ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน
  • ฉบับมังงะวาดโดย : ฮารุอิจิ ฟุรุดาเตะ
  • สร้างเป็นอนิเมะโดย : Production I.G

เรื่องย่อ

ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทานเป็นอนิเมะสไตล์กีฬาวอลเลย์บอล ซึ่งมีเนื้อเรื่องที่คือดีมาก เริ่มเรื่องโดย ฮิที่นาตะ โชโย ชายหนุ่มหวานใจการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลมากมายๆที่มีปัญหาตั้งแต่ที่ชุมนุมไม่มีสมาชิก เลยจะต้องขอให้คนนู่นคนนี้ช่วยเซ็ตบอลให้ แล้วก็ยังมีอุปสรรคที่ส่วนสูง เพราะเหตุว่าน้องตัวเล็กไม่ค่อยจะสูงเลยมักจะถูกหัวเราะมากมายเสมอ แต่ว่าฮิที่นาตะนั้นก็ไม่เคยลดละความตั้งอกตั้งใจของตัวเอง เคยลงไปในสนามแข่งแรกกับ คาเงยามะ โทบิโอะ ที่มีพรสวรรค์ เก่ง สูง ดูดีเพอร์เฟ็คไปทุกสิ่งทุกอย่าง แน่ๆว่าคราวแรกของฮินาตะนั้นก็แพ้ติดอยู่เงยามะ ต่อมาฮินาตะก็ฝึกซ้อมอย่างมาก โดยมีจุดหมายว่าจำเป็นที่จะต้องชนะคาเงยามะให้ได้

Haikyuu ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน แม้กระนั้น…ชะตาชีวิตดันนำพาเขาทั้งสองมาอยู่ในสถานที่เรียนเดียวกัน ก็คือโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายค้างราสึโนะ อยู่ชุมนุมเดียวกัน รวมทั้งโน่นก็แปลว่าเขาทั้งคู่ต้องอยู่ทีมเดียวกัน….ตอนแรกๆก็ราวกับจะไม่ยอมเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้กระนั้นก็เพราะข้อตกลงของซาวามุระ ไดจิ กัปตันทีม พวกเขาเลยจำเป็นต้องแข่งขันวอลเลย์บอลด้วยกัน เพื่อให้ชนะสมาชิกใหม่ของสัมพันธ์อีก 2 คน เขาเลยต้องบากบั่นฝึกซ้อมร่วมกัน รวมทั้งได้ทราบว่า มีเพียงแต่ฮิที่นาตะเพียงแค่นั้นที่สามารถรับบอลที่เซ็ตด้วยความเร็วสูงของติดอยู่เงยามะได้ ก็เลยมาเป็นคู่เซ็ตคู่ตบที่เหมาะดีเลิศๆและพวกเขาก็จะฝึกฝนเพื่อก้าวไปข้างหน้าเรื่อยเพื่อความฝันของเขา ความฝันของทีม แต่พวกเขาจะทำเป็นไหมนั้น จะต้องรับชมกันเอง

Haikyuu ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน ความรู้สึกข้างหลังดู

อันดับแรกที่อาจจะต้องเอ่ยชมก็คือ การถ่ายทอดความมุมานะของเหล่านักแสดง ดูแล้วรู้สึกลุ้นไปเรียกตัวละคร ทุกๆการฝึกซ้อม การฟันฝ่าปัญหา การลงแข่งขัน ระยะเวลาของการแข่งขันชิงชัยสนุกมากมาย เข้มข้นดูเหมือนจะทุกแมทช์ คนดูอย่างนักเขียนนั้นนั่งแทบไม่ติด เหมือนกับกำลังเชียร์กีฬาอยู่จริงๆไม่ใช่แค่สนุกสนาน หรือการลุ้นขณะแข่งเท่านั้น แต่ยังเป็นอนิเมะที่ถ่ายทอดเรื่องราวของการสร้างแรงผลักดันได้ดีมากๆคนไม่เล่นกีฬาดูแล้วยังอยากยืนขึ้นมาเล่นกีฬา แล้วผู้ที่รักวอลเลย์บอลเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วดูแล้วจะอินแค่ไหนกัน…

Haikyuu ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน ค้างแรกเตอร์ผู้แสดงก็มีเสน่ห์ไม่แพ้เรื่องอื่นๆพวกเราจะไม่เอ่ยเรื่องลายเส้น หรือความหล่อความสวย แต่พวกเรากำลังจะพูดถึง ความเป็นตัวละคร นิสัย ความรู้ความเข้าใจ เขาไม่ได้สร้างให้ตัวนักแสดงของเรื่องแจ๋วแบบไร้ที่ติเตียน ทุกตัวละครมีความโดดเด่น รวมทั้งในขณะเดียวกันก็มีข้อเสีย แต่ว่าทุกๆนักแสดงจะได้รับการขัดเกลาให้เข้าที่เข้าทาง ให้เป็นผู้ที่ดีที่เก่งขึ้น ได้แก่ คาเงยามะ ในช่วงแรกๆถึงจะเก่ง มีพรสวรรค์ เล่นดียังไงหากก้าวร้าว เอาตนเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล คนรอบข้างก็เหนื่อยหน่าย พากันเอาตัวออกห่าง หรือจะเป็น ฮิทุ่งนาตะเอง ใจรักสิ่งเดียว คนบางครั้งอาจจะสรรเสริญ แต่ถ้าเกิดจึงควรเอามาร่วมกลุ่มก็คงคิดมาก โดยเหตุนี้ก็จะต้องฝึกหัด ซึ่งทั้งสองคนนั้นก็ได้ทำความเข้าใจ ฝึกหัด ปรับพฤติกรรมเพื่อตนเองได้ก้าวไปด้านหน้าเรื่อยๆ

การดำเนินเรื่องดี กลุ่มผู้แสดงนำชายไม่ได้หมายความจะต้องชนะอยู่เรื่อยไป แพ้ตั้งแต่รอบแรกๆก็มี พวกเขาเบาๆเติบโต เบาๆเก่ง ระหว่างแข่งขันมีลูกเล่นล้นหลาม ค่อยๆปล่อยของกันออกมา ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่า พวกเขาจะแก้เกมชิงชัยอย่างไร มีจังหวะจะโคน ไม่ได้คร่ำเคร่ง ลุ้นเกร็งอย่างเดียว ไม่ดำเนินเรื่องอืด มีความฮาคั่นคั่นรายการ รวมๆแล้ว ทั้งหมดทำให้อนิเมะลื่นไหน ไม่ติดขัด มองเพลินๆรู้ตัวอีกที ก็ติดอนิเมะไปแล้วอีกเรื่องหนึ่ง

และนี่ก็เป็นการรีวิวความรู้สึกจากก้นบึ้งของหัวใจ บอกตรงๆว่าไม่เคนพึงพอใจจะมองอนิเมะแนวกีฬาเลย แม้กระนั้นพอเพียงมาดูเรื่องนี้ก็คือชอบเลย และไม่ใช่เพียงแค่ชอบแค่เรื่องนี้ แต่เรื่องนี้เปลี่ยนแปลงความรู้สึกที่มีต่ออนิเมะแนวกีฬา รวมทั้งไปหามองแนวกีฬาเรื่องอื่นๆซึ่งเราก็ได้เขียนเสนอแนะไปแล้วที่ ชี้แนะ 5 อนิเมะกีฬาบันเทิงใจ ดูเพลิดเพลิน ครบทุกรสชาติ

แนะนำ 5 อนิเมะกีฬาสนุกสนาน ดูเพลิดเพลิน ครบทุกรสชาติ

สวัสดีค่ะสาวกอนิเมะประเทศญี่ปุ่นทุกท่าน วันนี้ก็จะมาแนะนำอนิเมะอีกแล้วแรง แม้กระนั้นวันนี้ไม่ใช่สไตล์โชเน็ง หรือรักหวานแหวน สายแฟนตาซี วีรบุรุษก็ไม่ใช่ ตอนนี้มีโอลิมปิก และก็จัดที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งช่วงนี้มีกระแสเทียบนักกีฬาจริง กับเหล่าอนิเมะ ซึ่งมีหลายๆคู่ หลายๆกีฬาเลยจ๊ะที่เหมือนผู้แสดงอนิเมะออกมาโลดแล่นตามฟอร์มผู้เล่นกีฬาต่างๆของญี่ปุ่น เช่น นักกีฬาวอลเลย์บอลของเขาที่มีคู่หนึ่งที่เหมือนกับไฮคิวคู่ตบฟ้าประทานออกมาอยู่นอกจอเลย จำเป็นต้องกล่าวว่าปีนี้จัดโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่นนะเหมาะสมแล้ว ทำให้พวกเรากลับไปหาอนิเมะแนวกีฬาดู ซึ่งมีหลายเรื่องที่สนุกสนานกระทั่งต้องการจะแนะนำเลย

1. คู่ตบฟ้าประทาน (Haikyuu!!)

เรื่องแรงของเริ่มที่ คู่ตบฟ้าประทาน (Haikyuu!!) เป็นกีฬาวอลเลย์บอลจ้ะ ซึ่งประเด็นนี้คือดีเยี่ยม บอกเลยว่าทุกๆการแข่งขันชิงชัยคนดูนั่งแทบไม่ติดราวกับกำลังเชียร์กีฬาอยู่จริงๆซึ่งผู้แสดงนำของเรื่องก็จะเป็น ฮินาตะ โชโย รักการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลมาก แต่มีปัญหาที่ส่วนสูง แม้กระนั้นก็ไม่ยกเลิกความมุ่งมั่น และก็อีกคน ติดอยู่เงยามะ โทบิโอะ ที่มีพรสวรรค์ เก่ง สูง ดูดีสมบูรณ์แบบไปทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง แต่ขั้นแรกๆเป็นคนเอาแต่ใจไปนิด และก็เก่งเกินคนกลุ่มเดิม ที่ไม่มีผู้ใดรับลูกที่เขาเซ็ตด้วยความไวให้ได้เลย แล้วก็มาพบฮิท้องนาตะที่สะดุดตาในเรื่องความเร็ว และก็สามารถรับลูกที่เขาเซ็ตได้ ก็เลยมาเป็นคู่คิดที่นิสัยดีของฮิที่นาตะ ซึ่งพวกเขาแล้วก็กลุ่มก็จำต้องฝึกซ้อม และก็ลงแข่งขันเพื่อให้ก้าวไปข้างหน้าเรื่อยมีหลายซีซันและสนุกสนานมาก ถ้าเกิดยังมีบุคคลที่ไม่เคยดู ชี้แนะว่าจำเป็นต้องมองค่ะ

2. ชมรมว่ายอิวาโทบิ

เปลี่ยนแปลงจากตบลูกวอลเลย์บอลอันดุดัน มาเป็นว่ายที่เปียกช่ำ ถึงจะดูเปียกช่ำค่อยสบายอย่างงั้นแม้กระนั้นเวลาตัวละครลงแข่งขันก็แข่งขันกันอย่างดุเดือดเลือดพล่านสนุกสนานเช่นเดียวกันค่ะ ในเรื่องก็จะคือเรื่องของเด็กมัธยมศึกษาตอนปลาย อย่างฮารุกะ, มาโกโตะ, นางิสะ รวมทั้ง ริน ซึ่งพวกเขานั้นอยู่สโมสรว่ายน้ำที่อิวาโทบิร่วมกัน พวกเขาฝึกซ้อมรวมทั้งร่วมลงแข่งขันว่ายน้ำผลัดผสม จนสามารถคว้าชัยชนะมา แล้วก็ทั้งหมดทั้งปวงก็ต่างแยกย้ายกันไปไปดำรงชีวิต ซึ่งยาวนานหลายปีต่อมาพวกเขาก็วนกลับมาพบกันอีกแต่ ริน กลับมีท่าทางที่แปรไป เขาเย็นชารวมทั้งพูดจาหยาบ ถึงแม้ตอนเด็กๆรินกับฮารุกะจะสนิทกัน แต่พอกลับมาเจอกันอีกรอบกับเปลี่ยนเป็นเสมือนจะคู่ต่อสู้กันซะงั้น ผู้ใดที่ชอบพอกีฬาว่าย ห้ามพลาดอนิเมะประเด็นนี้นะคะ

3. SK8 the Infinity

มาต่อที่กีฬาสเกตบอร์ด หนึ่งกีฬารวมทั้งกิจกรรมยอดฮิตในปัจจุบันนี้ เกิดเรื่องราวของกลุ่มนักเล่นสเกตบอร์ด ที่ในทุกๆคืนจะไปร่วมสำหรับเพื่อการชิงชัยแบบลับๆที่รู้จักกันในชื่อ “S” ซึ่งก็จะมีการท้าดวลเป็นคู่ๆในทุกๆเวลากลางคืน ตัวนำของหัวข้อนี้ก็จะเป็น เรกิ ที่เป็นผู้ที่ชอบเล่นสเกตบอร์ดเอามากๆอีกทั้งยังสามารถปรับปรุง ซ่อมรองเท้าสเกตบอดร์ดได้ดังหัวใจ รวมทั้งคู่ซี้มิตรสหายสเกตบอร์ดที่รู้ใจกันอย่างยอดเยี่ยมอย่าง ลันกะ ชายหนุ่มลูกครึ่งกลับมาอยู่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็ไม่เคยเล่นสเกตบอร์ดมาก่อน แต่ว่ามีทักษะการเล่นสกีเลยสามารถโลดแล่นได้อย่างงดงามรวมทั้งว่องไวมากมายจนถึงเป็นที่พอใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย รวมไปถึงคนแปลกอย่าง อดัม ซึ่งหัวข้อนี้ผู้เขียนประทับใจในเวลาที่ลันกะและเรกิเล่นสเกตบอร์ดไปพร้อมๆกันมากมายเลย น่ารักดี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ดีเลยนะ

4. ระอุโรโกะ นายจืดชืดกลับสังเวียนบาส

วอลเลย์บอลไปแล้ว สเกตบอร์ดไปแล้ว ว่ายน้ำก็มีมาแล้ว แน่ๆว่าหัวข้อนี้เป็นกีฬาบาสเกตบอลจ้ะ ซึ่งหัวข้อนี้มีทั้งสิ้น 3 ฤดูกาล เนื้อเรื่องก็เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล กับทีมอื่นๆจากหลายๆสถานศึกษา ซึ่งก็เป็นการชิงชัยเพื่อไปเป็นตัวแทนของประเทศ รวมทั้งในเรื่องก็จะมีผู้เล่นที่อดทนอยู่ 6 คน และก็พวกเขาได้เปลี่ยนเป็นที่รู้จักในฐานะ “รุ่นปาฏิหาริย์” โดยตัวหลักก็คือ ปะทุโรโกะ เท็ตสึยะ เขาถูกเปรียบว่าเสมือนเงาของกลุ่ม รวมทั้งได้ถูกขนานนามว่า “ผู้เล่นมายาคนที่ 6” ซึ่งก็จะเป็นคนเฉยๆอ่อนโยนๆรวมทั้งมองจืดชืด ก็เลยมาเป็นชื่อนายจืดชืดพลิกสังเวียนบาสนั่นแหละนะ เป็นอนิเมะที่ครบรสดูได้ทุกสาย สายวายดูก็จิ้น คอกีฬาดูแล้วก็ถูกใจค่ะ

5. Run With the Wind วิ่งไปกับสายลม

ปิดท้ายด้วยกีฬาประเภทวิ่ง โดยตัวหลักก็จะเป็น ‘คุราฮาระ คาเครุ’ อดีตกาลนักวิ่งยุคเรียนมัธยมที่ได้ทิ้งความฝันในการเป็นนักวิ่งไป รวมทั้งเข้าเรียนมหาวิทยาลัยปี 1 และก็อีกคนเป็น ‘ไฮจิ’ รุ่นพี่มหาลัยปี 4 ซึ่งทั้งสองก็พักในห้องเช่าเดียวกัน ซึ่งถัดมาไฮจิก็ชวนให้คาเครุมาเข้าร่วมกลุ่มวิ่งมาราธอน โดยมีสมาชิกเป็นเหล่านิสิตบ้านพักอยู่ในห้องเช่าเดียวกันนั่นแหละจ้ะ รวมทั้งแน่ๆว่าพวกเขาทั้งทีมก็จำต้องฝึกอย่างมาก เรียกว่าอย่างโหดเหี้ยมเลยดีมากยิ่งกว่า เพื่อให้กลุ่มสามารถมีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งที่ ‘Hakone Ekiden’ ซึ่งหัวข้อนี้จะแตกต่างจากเรื่องอื่นๆตรงที่ว่า ทั้งทีมไม่มีใครมีสกิลที่เก่งกล้า หรือมาด้วยความรักอันล้นเปี่ยมเลย แต่ว่าถึงกระนั้นทั้งทีมก็ก้าวผ่านเรื่องราวทั้งปวงไปได้ด้วยความอุตสาหะและมิตรภาพความสัมพันธ์ของกลุ่ม

แล้วก็ทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 อนิเมะแนวกีฬาที่บันเทิงใจครบรส ไม่แพ้แนวต่อยตี ซุปเปอร์วีรบุรุษเลยจ๊า ถ้าหากผู้ใดกันแน่ยังไม่เคยดู ทางเราแนะนำให้ดูนะคะ สนุกทุกเรื่องเลยนะ แต่ถ้าถามคำถามว่าถูกใจเรื่องไหนที่สุด ขอตอบนี้เลยจ้ะว่าถูกใจ ไฮคิวคู่ตบฟ้าประทาน ที่สุดดดดด บันเทิงใจมากมาย ขอคอนเฟิร์มเลย

 

Homepage