หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

ดูหนังออนไลน์

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix AMERICAN SNIPER (2014) Chris Kyle ทหารหน่วยซีลประจำทัพเรือสหรัฐเป็นพลซุ่มยิงเพื่อพิทักษ์ญาติพี่น้องทหารที่รับร่วมเป็นร่วมตายในการสู้รบประเทศอิรัก เขาเป็นพลซุ่มยิงที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์ด้านทหารของสหรัฐอเมริกา จนได้รับสมญาว่าเป็นตำนาน เมื่อความโด่งดังของเขาดังขึ้นก็ทำให้เขาแปลงเป็นวัตถุประสงค์ของข้าศึก มีการตั้งค่าหัวเงินรางวัลถ้าเกิดฆ่าเขาได้ ช่วงเวลาเดียวกัน Chris ก็ต้องปฏิบัติภารกิจของพ่อและสามีที่ดีไปพร้อมด้วยสำหรับลูกภรรยาที่อยู่แนวหลังในสหรัฐฯ แม้ว่าจะมีทั้งอันยี่ห้อยในแนวหน้ารวมทั้งปัญหาชีวิตในแนวหลัง เขาก็ยังมาทำหน้าที่รับใช้กองทัพถึง 4 รอบด้วยกัน

ให้สมกับคติของหน่วยที่ว่าจะไม่ทิ้งกันหนังปรับเปลี่ยนจากชีวิตจริงของ Chris Kyle ซึ่งเขียนประวัติส่วนตัวตนเองเป็นหนังสือในชื่อเดียวกับหนัง ตีพิมพ์ในปี 2012 ก่อนที่จะเขาจะตายที่ หนัง สร้างจากเรื่องจริง netflix สนามยิงเป้าในเมืองเท็กซัสเมื่อปี 2013 จากนย.รุ่นน้องที่เขาพาไปสนามยิงเป้าซึ่งพบว่ามีอาการป่วยเป็นโรคที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับจิตจากการร่วมการศึกอย่างยาวนาน Clint Eastwood ผู้กำกับมือเก๋ามารับไม่ถูกถูกใจหัวข้อนี้หลังจาก Steven Spielberg ถอนตัวออกไป และก็ Bradley Cooper ผู้แสดงนำฝ่ายที่รับบทบาทเป็น Chris Kyle ได้คุยกับตัวจริงแค่ครั้งเดียวทางโทรคำศัพท์ นาน 2 นาทีก่อนที่สองอาทิตย์ถัดมา Chris จะเสียชีวิต ต่อจากนั้น Bradley ก็ใช้เวลาเตรียมอย่างมากถึง 8 เดือน เพื่อจัดเตรียมเล่นบทให้เสมือน Chris สูงที่สุด รวมถึงเพิ่มน้ำหนัก18 โลด้วย

American Gangster

โคตรคนตัดคมมาเฟียผลิตจากข้อเท็จจริงของเจ้าพ่อค้ายาเสพติดในยุค 70 แฟรงค์ ลูคัส ตั้งแต่ช่วงที่แฟรงค์สร้างอิทธิพลด้วยการขายสิ่งเสพติดจากแหล่งผลิตชั้นดีในสามเหลี่ยมทอง และขนกลับมาผ่านโรงเก็บศพทหารอเมริกัน ในช่วงการสู้รบเวียดนาม แฟรงค์ขยายอิทธิพลออกไปเรื่อยจนกระทั่งถูกตำรวจสายสืบมือดีมาไล่ล่า รวมทั้งคดีนี้แปลงเป็นคดีประวัติศาสตร์ที่สั่นไปทั้งอเมริกา

The Terminal (2004)เรื่องราวของ วิกเตอร์ ซึ่งเป็นชาวยุโรปทิศตะวันออกที่เดินทางมายังนิวยอร์กซิตี้ แต่ว่าด้วยภาวะสงครามที่ถิ่นฐานบ้านช่อง ทำให้วิกเตอร์จำต้องติดแหง่ก อยู่ที่สนามบินนานาชาติจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ด้วยเหตุว่าเขามิได้รับอนุญาตให้เข้าอเมริกา วิกเตอร์ก็เลยจำเป็นต้องดำรงชีวิตทั้งช่วงเวลากลางวันและก็ตอนกลางคืนอยู่ในตึกผู้โดยสาร จวบจนกระทั่งการสู้รบที่ถิ่นกำเนิดจะสิ้นสุดลง

The Pursuit of Happiness

เรื่องราวของเซลล์แมนที่ไม่ประสบผลสำเร็จกับงานขายสักเท่าไรนัก หนังเกี่ยวกับชีวิต จนกระทั่งเขาจำต้องตกอยู่ในภาวะคนไม่มีบ้านในคราบเซลล์แมน ลำพังเพียงแค่ตนเองเล็กน้อย แต่ว่าเขายังจำเป็นต้องอุปถัมภ์ลูกน้อยอีกหนึ่งชีวิต รวมทั้งเขาได้เปลี่ยนความลำบากนี้ให้แปลงเป็นแรงฮึดสู้รวมทั้งอุตสาหะที่จะบรรลุเป้าหมายให้ได้ จนกระทั่งวันนั้นก็มาถึงสุดท้าย

The King’s Speech หนังดีอีกประเด็นที่ว่าด้วยการเอาชนะตนเองของพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 6 ซึ่งมีโรคประจำตัวเป็นอาการพูดติดอ่าง แต่แล้วเมื่อถึงวันหนึ่งที่พระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 6 จำต้องคำปาฐกถาครั้งสำคัญที่สุดเพื่อปลุกระดมคนตลอดชาติให้มีความหวังรวมทั้งพลังสำหรับการมีชีวิตอยู่ในตอนการรบ ทำให้ท่านจำต้องฝึกหัดทุกทางเพื่อเอาชนะอาการติดอ่างเมื่อต้องบอกเฉพาะหน้าสาธารณชนให้ได้

The Founder

คือหนังที่เล่าถึงชีวิตของผู้ประกอบการ เรย์ คร็อก เซลล์แมนที่แลเห็นจังหวะจากร้านฟาสต์ฟู้ดแห่งหนึ่งเลยขอซื้อแฟรนไชส์มาทำแบรนด์แมคโดนัลด์ กระทั่งดังไปทั่วทั้งโลกแทบจะลืมเจ้าของเดิม หนังเรื่องนี้เปิดเผยให้มองเห็นถึงแนวทางการสร้างธุรกิจของคน 2 แบบเป็น ผู้ประกอบกิจการที่เริ่มธุรกิจจากความสร้างสรรค์ รวมทั้งนักธุรกิจที่ขมักเขม้นจะทำทุกทางอย่างไม่หยุดกระทั่งจะถึงการบรรลุเป้าหมาย ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของเรย์ คร็อก ที่มากกว่าความใฝ่สูง รวมทั้งมองหาจังหวะอยู่เป็นประจำคือ การสร้างกลุ่ม เรย์ คร็อก ไม่เลือกเอาคนวิกลจริตนรวยที่ว่างงานมาทำงาน แล้วทำไปสักพักก็เห็นว่าตัวเองอยู่เหนืองานระดับนี้ แล้วไม่มีใจต่องาน แต่เลือกผู้ที่มาทำแฮมเบอร์เกอร์อยู่หลังร้านให้แมคโดนัลด์แล้วคิดว่านี่เป็นจังหวะของชีวิต หากไม่ได้ปฏิบัติงานตรงนี้เขาคงจะบางทีก็อาจจะไปเก็บขยะอยู่ หรือพ่อแม่เขาบางครั้งอาจจะไม่มีรับประทานก็ได้

การดูภาพยนตร์เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมระงับความเครียดที่จะช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายจากการทำงานอันเหนื่อย รวมทั้งบางทีภาพยนตร์อาจจะเป็นการหาแรงบันดาลใจกล้วยๆที่สามารถช่วยให้เติมไฟให้ท่านกลับไปดำรงชีวิตอย่างมีความหมายได้ด้วย วันนี้แอลก็เลยได้รวบรวม 10 ภาพยนตร์น้ำดี ที่สามารถจะช่วยปลุกพลังรวมทั้งสร้างแรงจูงใจให้กับผู้หญิงพร้อมด้วยได้ความบันเทิงใจเพลิดเพลินใจกลับไปด้วย เรามาชมกันเลยว่าจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง

Bombshell (2020) หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

ภาพยนตร์ที่สร้างจากความจริงของผู้อ่านข่าวหญิงในสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ Fox News นำแสดงโดยดาราตัวแม่อย่าง Charlize Theron, Nicole Kidman แล้วก็ Margot Robbie ซึ่งตัวละครของพวกเธอนั้นเผชิญสถานะการณ์ล่วงละเมิดทางเพศจากประธานในหน่วยงาน รวมไปถึง Donald Trump ด้วย แม้กระนั้นพวกคุณเลือกกล้าที่จะออกมาเผยออกมาว่าตัวเองถูกกระทำจากอำนาจเบื้องบน อีกทั้งยืนหยัดรวมทั้งต่อสู้กับระบบชายยิ่งใหญ่ที่กดผู้หญิงไว้ได้อย่างทรงพลัง ดูหนัง สร้างจากเรื่องจริง บอกเลยว่าตลอด 2 ชั่วโมงของภาพยนตร์เรื่องนี้จะเต็มไปด้วยบทพูดที่บาดใจกระทั่งไม่บางทีอาจละสายตาไปได้เลยล่ะหนังประวัติศาสตร์ Bridge of Spies จารชนสนทนาทมิฬลุ้นระทึกกับการแลกเปลี่ยนตัวประกัน ดำเนินเรื่องน่าติดตาม

Bridge of Spies หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix

สร้างมาจากสถานะการณ์แลกเปลี่ยนเชลยศึกระหว่าง CIA กับ KGB ซึ่งเกิดขึ้นจริงในช่วงยุคสงครามเย็น โดยเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ James B. Donovan ทนายชายหนุ่มที่จำต้องมาว่าความให้กับ Rudolf Abel สายลับ KGB ของรัสเซียที่ถูก CIA ของอเมริกาจับมา ซึ่งๆหน้าที่นี้ไม่มีใครอยากรับแต่ว่าเขาควรต้องทำ แม้กระนั้นในขณะเดียวกับทางรัสเซียก็จับนักบินอเมริกันเป็นตัวประกันไว้ Donovan ก็เลยถูกส่งตัวไปทำภารกิจแลกเปลี่ยนตัวประกันนี้ให้สำเร็จ

Apollo 13

หนังเล่าถึงเหตุการณ์จริงของโครงงานอพอลโล 13 ภารกิจระดับนานาชาติส่งนักบิน 3 คนขึ้นสู่พระจันทร์ ของประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วจากโครงงานอพอลโล 11 แต่ว่าระหว่างทางเกิดเหตุถังออกซิเจนระเบิดขณะเกือบถึงพระจันทร์ ทำให้ภารกิจถูกยกเลิก นักบินทั้งยัง3 และก็ทีมงานท้องนาซ่าจึงต่างต้องหาทางออกวิกฤติรักษาระบบพลังงานที่ยังเหลือที่จะพายานกลับมายังโลกให้ได้ สิ่งที่จะได้จากหนังหัวข้อนี้เป็นการร่วมมือพร้อมใจหาวิธีไขปัญหาเหตุการณ์เฉพาะหน้า สอนให้ตั้งสติ คิดอย่างมีระบบ เลือกตัดสินใจไขปัญหาในเรื่องที่ใหญ่ก่อนไปแก้เรื่องจิ๊บจ๊อย ทีมจะต้องลดละอีโก้เก๋ของตัวเองต่อกันให้ได้ แล้วก็ในสถานการณ์ที่อยู่ท่ามกลางความเป็นความตายจะทำใดอย่าได้คิดไปเอง

Coach Carter (2005)

หนังผลิตจากความเป็นจริงของ ‘โค้ชคาร์เตอร์’ เริ่มเป็นผู้ฝึกสอนบาสเก็ตบอลทีมโรงเรียนมัธยมศึกษา ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงไร้ระเบียบวินัยแถมพวกเขายังมีผลการเล่าเรียนที่ย่ำแย่อีกด้วย เขาเข้ามาเป็นผู้ฝึกสอนโดยตั้งกฎว่าทุกคนจำเป็นต้องได้เกรด 2.3 ขึ้นไป, จำเป็นต้องเข้าชั้นเรียนทุกคาบ, นั่งเรียนแถวหน้าสุด รวมทั้งยังจำต้องใส่สูทผูกไทเวลาไปชิงชัย ซึ่งความมีวินัยได้สร้างทีมสปิริทที่ดีจนถึงทำให้สร้างสถิติไม่แพ้คนใดตลอดฤดูกาลแข่ง

50/50

เป็นเรื่องของผู้ชายที่ตั้งใจดูแลสุขภาพและก็ร่างกายมาโดยตลอด หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix แต่แล้ววันหนึ่งก็จะต้องพบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งไขสันหลังแล้วก็ได้โอกาสรอดเพียงแค่ 50/50 แค่นั้น แต่ว่าแทนที่เขาจะสิ้นหวังกับชีวิตและใช้ชีวิตแบบคนสิ้นหวังรอความตาย เขากลับลุกขึ้นมาดำรงชีวิตแบบคนปกติ ไปปาร์ตี้ บันเทิงใจกับเพื่อนพ้องๆดำเนินชีวิตแบบไม่มีความจำกัด และการใช้ชีวิตแบบเต็มที่นี่เองที่สร้างปาฏิหาริย์ทำให้เขามีชีวิตยืนยาวต่อไปได้

Moneyball

หนังที่ผลิตขึ้นจากหนังสือเรื่อง Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game โดยไมเคิล ลูอิส เล่าถึงแวดวงเบสบอลรวมทั้งการคาดการณ์การค้าขายผู้เล่นเบสบอล ผ่านนักแสดง บิลลี บีน ซึ่งเป็นอดีตผู้เล่นเบสบอลและเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลทั่วๆไปของ Oakland Athletics ที่สามารถพาทีมให้ชนะติดต่อกันได้ถึง 20 ครั้ง โดยใช้กรรมวิธีประเมินทางสถิติสำหรับการเลือกนักกีฬาที่มีค่าตัวสมควรและก็มีความรู้ความสามารถพอที่จะพาทีมไปรอดถึงฝั่งได้

หนังเรื่องนี้เผยถึงแนวทางคิดของการทำกลุ่มว่า หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix  ถ้ามีเงินทุนจำกัดแล้วจะสร้างกลุ่มขึ้นมาได้อย่างไร จะคัดเลือกคนแบบไหนเข้ามาปฏิบัติงานให้ จะเลือกแต่ว่าคนระดับซูเปอร์สตาร์ที่เหวี่ยงแรง ตีแม่น วิ่งเร็ว แต่ว่าค่าตอบแทนสูงมากมาย หรือเลือกผู้ที่มีความรู้ด้านใดด้านหนึ่งหลายๆคนให้เท่ากับซูเปอร์สตาร์หนึ่งคน ฟังดูแล้วก็ไม่ได้มีความแตกต่างกับกระบวนการหาบุคลากรในสตาร์ทอัพเลย

เอาอกเอาใจเพื่อนๆคนชอบดูหนังกันอีกแล้วกับหนังดีหนังน่าดูที่ผลิตขึ้นมาจากความเป็นจริง ประวัติส่วนตัวของบุคคลสำคัญ เรื่องราวจริง หรือแม้แต่ประวัติศาสตร์ที่พวกเราบางครั้งอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อน โดยเรื่องจริงพวกนี้ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นบทภาพยนตร์ให้เราได้มองกัน เอาล่ะเตรียมโทรทัศน์เครื่องเสียงเตอริโอของท่านให้พร้อม แล้วพวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันเลย

Stave Jobs สตีฟ จ็อบส์ (2015)

หนังเรื่องราวอัตชีวประวัติของเจ้าพ่อสิ่งใหม่แห่งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง ผลแอปเปิ้ล (Apple) ที่พวกเรารู้จักกันเป็นอย่างดีของ สตีฟ จ็อบส์ (Steave Jobs) โดยได้ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (Michael Fassbender) มารับบทเจ้าพ่อไอทีผู้นี้ หนังจะเล่าเรื่องราวในอีกแง่เบื้องหลังชีวิตทุกที่ ปรัชญาอันน่าทึ่งของนักปรัชญาผู้นี้ รวมทั้งอีกหนึ่งที่ด้านพวกเราไม่เคยเห็นมาก่อนของสตีฟ จ็อบส์ มันก็คือในด้านของความเป็นบิดาของเขานั่นเอง

The Social Network เดอะ โซเชียล เน็ตเวิร์ก (2010)

หนังเรื่องราวอัตประวัติของผู้ก่อตั้งเครือข่ายโซเชียล เน็ตเวิร์ก ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ไม่มีใครที่ไม่เล่นอย่างเฟคบุ๊ค (Facebook) ของ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) ที่สวมบทบาทโดย เจสซี ไอเซนเบิร์ก (Jesse Eisenberg) หนังจะเล่าเรื่องราวย้อนกลับไปในยุคที่มาร์คนั้นยังคงเป็นนิสิตมหาวิทยาลัย โดยที่เขาได้ทำแฮคข้อมูลนักศึกษามาสร้างเป็นหนังสือรุ่นโดยให้คนภายในมหาวิทยาลัยมาร่วมกันโหวตว่าคนไหนกันจะคนที่บ็อปปูล่าที่สุดในมหาลัย

จากนั้นเข้าก็เกิดแนวคิดเริ่มสร้างสรรค์รวมทั้งพัฒนาสร้างเฟคบุ๊คขึ้นมาอย่างจริงจังโดยได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงของเขา แล้วหลังจากนั้นมาร์คก็ได้ตกลงใจลาออกจากมหาวิทยาลัย จนถึงทำให้เขาแปลงเป็นมหาเศรษฐีที่ที่อายุต่ำที่สุด แต่ทางก็ไม่ได้ราบรื่นเสมอ เขาจำเป็นต้องประสบเจอกับปัญหาต่างๆล้นหลาม หนังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยการันตีการบรรลุผลด้วยการเอารางวัลลูกโลกทองคำถึง 4 สาขาด้วยกัน

Dhamaka (2021)

 win666.club

julianmarment