หนังชนโรง 2022 ซับไทย

หนังชนโรง 2022 ซับไทย

หนังชนโรง 2022 ซับไทย You Make Me Dance (2021) มินิซีรีส์วายเกาหลี Viu สุดโรแมนติก กับเหตุการณ์ของการไล่ล่าตามความฝัน และการจับความฝันที่หล่นหายไปให้กลับมีชีวิตอีกที เป็นซีรีส์ที่แสนอบอุ่นเรื่องหนึ่ง ใครถูกใจแนวละมุนเรื่องนี้คืออีกเรื่องที่จึงควรไม่พลาด และก็มีโมเมนต์ชวนโรแมนติกกรุ่นดวงใจ ที่กุมหัวใจคนชมได้อยู่หมัดตั้งแต่อันดับแรก ถ้าคุณคือสายโรแมนติกบอกเลยควรต้องชม !

เรื่องย่อ “ซง ชีออน” นักทำความเข้าใจสถาบันระดับปริญญาที่ศึกษาเล่าเรียนวิชาเอกนาฏศิลป์เข้าร่วมยุค ภายหลังเขาถูกไล่ไปจากบ้านของครอบครัวและได้ทิ้งบาดแผลทางอารมณ์เอาไว้ หนังชนโรง 2022 ซับไทย ก็เลยตัดสินใจที่จะไล่ตามความทะเยอทะยานของตนเอง และสิ้นสุดลงด้วยการแชร์อพาร์ทเมนต์บนอันดับดาดฟ้ากับ “จิน ฮงซอก” ชายผู้เย็นชาแต่ตั้งใจคนนี้จัดการงานเป็นคนเก็บหนี้ให้กับบริษัทสินเชื่อ Chachacha Capital และได้ทอดทิ้งความฝันที่จะเป็นนักเปียโนเอาไว้ข้างข้างหลัง ในเวลาที่ทั้งคู่สานสัมพันธ์กันอย่างสนิทสนม ก็กลับมีใครบางคนได้ขู่ว่าจะทำลายเรื่องราวความรักของหมู่เขา

Green Book: กรีน บุ๊ค

หนัง Netflix 2022 ที่เป็นหนังดียิ่งขึ้นหิ้งเข้าชิงหนังค่าตอบแทนออสการ์กันอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุการณ์ที่เข้มข้นครบรส ทั้งบันเทิงใจและอินไปกับตัวละคร ในยุคที่ยังเกิดการเหยียดสีผิวกันอยู่คือขณะ 1930-1960 ที่คนผิวสีต้องมีให้ได้ต้องพก Green Book ไปไหนมาไหนเพื่อค้นหาหาร้านค้าซึ่งสามารถเข้าไปได้ ซึ่งเนื้อเรื่องจะพูดถึงตัวของ โทนี่ ลิป ขาโหดประจำย่านบรองซ์ในนิวยอร์ก และด้วยความทะนงตัวกับนิสัยที่โผงผางของเขา บวกกับตอนที่เขาหางานไม่ได้ หนังชนโรง 2022 ซับไทย จนได้ไปเจอเข้ากันกับงานคนขับเคลื่อนรถให้กับ ดอน เชอร์ลีย์ นักเปียโนผิวสีชื่อราวกับ การเดินทางไปยังพื้นที่ระหว่างใต้ของอเมริกา ที่ยังมีการเหยียดสีผิวร้อนแรงอยู่ ทำให้การสัญจรในครั้งนี้ทั้งเสี่ยง และยังจึงควรคอยระวังตัวอยู่ตลอดเวลา พร้อมกับ Green Book ที่คอยนำทางให้หมวดหมู่เขาทั้งคู่สัญจรไปในครั้งนี้

Light On Me (2021)

ซีรีส์วายเกาหลีเรื่องท้ายที่สุดที่พวกเราอยากเสนอแนะให้ดู ที่แม้ว่าจะเป็นณ เวลาสั้น ๆ ไม่กี่นาที แต่ก็เย้ายวนใจให้เราอยากชมด้วยนักทำให้รู้ที่พูดเลยว่างานดี เกิดเรื่องเช่นเดียวกับชีวิตของเด็กในวัยมัธยม มีความต้องการมิตรภาพ ความรัก และการยอมรับจากผู้อื่น เป็นซีรีส์น่ารัก ๆ วัยมัธยม ที่ชมเพลินใจและรับรู้ถึงความรักแบบชาย-ชายแบบไม่ยัดเยียด

เรื่องย่อ “อู แทคยอง” เป็นเด็กนักเรียนมัธยมปลายอายุ 18 ปี เขาเป็นผู้คนที่เดียวดายมาชั่วนาตาปี แต่วันหนึ่งเขาเริ่มต้นตั้งคำถามกับตนเองและกล่าวครูว่าเขาไม่ได้อยากอยู่คนเดียวอีกต่อจากนี้ไปแล้ว สิ่งที่เป็นปัญหาก็คือเขาไม่ทราบดีว่าจะเริ่มต้นหาเพื่อจะนใหม่ได้เช่นไร ครูก็เลยชี้แนะให้เขาเข้าร่วมสภาเด็กนักเรียนของโรงเรียน หนังชนโรง 2022ภาคไทย แต่กลับเจอว่าการหาเพื่อจะนอาจยากกว่าที่คิด “โน ชินอู” รองผู้บริหารสภา ผู้ซึ่งเย็นชาและมีชั้นเชิง เขาไม่เต็มใจที่จะยอมรับแทคยอง ส่วน “ชิน ดาออน” ผู้บริหารสภาผู้มีเสน่ห์สุด ๆ ที่ดูเหมือนกับว่าจะเปล่งประกายให้เขาในทันที แต่จุดกำเนิดของความรักดูอย่างกับว่าจะเป็นข้อขัดข้องของทั้งคู่ เมื่อชินอูไม่ปรากฏด้วย และเพื่อจะนเพศหญิงคนสนิทของดาออนที่แอบรักเขาอยู่กำลังอิจฉาความใกล้ชิดของหมู่เขาทั้งสอง และพยายามที่จะขวางทางความรักของคนทั้งสอง

Suriname

ซีรี่ย์เกาหลีน่าดู แนวตามล่าตัวเจ้าพ่อที่คอแอ็คชั่นห้ามพลาด กล่าวเล่าถึงเจ้าของกิจการที่จำเป็นต้องหยิบมือกับหน่วยข้อมูลข่าวสารกรองแห่งชาติเกาหลีเพื่อจะไปสู่ดำเนินงานตามไล่ล่าและหยิบกุมพ่อค้ายาชาวเกาหลีที่ทำธุรกิจมืดอยู่ด้านในประเทศซุรินาม ประเทศเล็ก ๆ ของอเมริการใต้ แถมยังเป็นขาใหญ่ เจ้าพ่อแห่งโลกยาเสพติดอีกด้วย การต่อกรและจับกุมจึงไม่ใช้ว่าจะง่าย

The Chaebol’s Youngest Son

แฟนคลับพระเอกสุดหล่อ ซงจุงกิ จัดแจงตัวชม ซีรีส์เกาหลี 2022 เรื่องใหม่กันได้ทันที The Chaebol’s Youngest Son หรือ The Youngest Son of a Conglomerate สร้างโดยกล่าวถึงเนื้อเรื่องจากนิยายออนไลน์ เหตุการณ์เกี่ยวกับ ยุนฮยอนอู (รับบทโดย ซงจุงกิ) พนักงานผู้ซื่อสัตย์ที่ปฏิบัติการให้ครอบครัวเศรษฐี หรือที่เรียกว่า แชโบล มานานกว่า 10 ปี แต่เขากลับถูกบรรจุร้ายว่ายักยอกทรัพย์และถูกเจ้านายสั่งฆ่า แต่วิญญาณของเขากลับมาอยู่ในร่างของลูกชายคนเล็กในตระกูลแชโบลที่เป็นคนฆ่าเขา เรื่องราวนี้เข้าทางยุนฮยอนอูเพราะเขาควรจะเป็นที่จะแก้แค้นคนในครอบครัวนี้ หนังชนโรง 2022 ซับไทย ด้วยการสวมรอยมาจัดการบริษัท อ่านจากเรื่องย่อแค่นี้ก็อยากดูขึ้นมาแล้ว แฟนๆ ซีรีส์หักอกหักใจรอกันหน่อย ช่วงนี้ยังไร้ตัวอย่างออกมา และชี้เฉพาะการออกอากาศยังไม่เจาะจงและแจ่มแจ้ง แต่คาดว่าปีนี้ได้ชมแน่นอนจ้ะ

Big Mouth

จบท้ายกันด้วยเรื่อง Big Mouth ที่ได้สาวสวย อิมยุนอา จากวง Girls’ Generation (SNSD) มาประกบคู่กับหนุ่ม อีจงซอก ซึ่งนี่ก็เป็นซีรีส์เรื่องแรกข้างหลังปลดประจำการทหารของอีจงซอกด้วยนะ สถานะการณ์ของ พัคชังโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) ทนายความหางแถวแต่เป็นคนช่างบอกและปากเก่ง ก็เลยได้ฉายาว่า “Big Mouth” เขาได้ไปพัวพันกับคดีและโดนกล่าวหาว่าเป็นนักต้มตุ๋นที่ชื่อว่า “Big Mouse” ประเด็นนี้เดือดร้อนไปถึงชีวิตส่วนตัวและครอบครัวที่โดนคุกคาม โกมิโฮ (รับบทโดย อิมยุนอา) หนังชนโรง 2022 ฟรี ภรรยาของเขาซึ่งเป็นพยาบาล ก็เลยคอยผลักดันสามีให้พ้นจากความรู้ความเข้าใจไม่ถูก คอซีรีส์รอติดตามเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นกันได้เลย คาดว่าจะออกอากาศเวลาเดือนพฤษภาคม 2022 นี้ค่ะ

Twenty-Five, Twenty-One

ปิดท้ายกันที่ ซีรี่ย์เกาหลี Netflix นำเสนอ 2022 ที่จะพาเอาความฟินและกลิ่นอายแห่งความโรแมนติกมากล่าวเล่าเรื่องราวของชายสตรีคู่หนึ่งที่เหน้าจอกันครั้งแรกเมื่อเวลาอายุยังน้อยทั้งสอง ก่อนที่จะมาได้รู้จักและสานความผูกพัน เพิ่มเติมอีกมิตรภาพความสัมพันธ์ช่วงกันอีกสักรอบใน 4 ปี ต่อจากนั้น ในวัย 25 ปี และ 21 ปี ท่ามกลางข้อขัดข้องเฉพาะบุคคลที่ทั้งสองต้องประสบพบเห็นกลับค่อย ๆ สร้างความรู้ความเข้าใจณ เวลากันและกลายเป็นความรักอันบริบูรณ์แบบ

The King’s Affection: ราชันผู้งดงาม

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix ปี 2022 แนวย้อนยุคที่มีพลอตเรื่องออกแนวคาดคะเนออกได้ไม่ยากพอเหมาะสม แต่ก็มีความเบิกบานซึ่งสามารถดูแบบเพลินได้โดยไม่รู้ตัว เรื่องเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากฝาแฝดชาย – ผู้หญิงที่กำเนิดขึ้นมาในรัชทายาทรุ่นลูกรุ่นหลาน แต่ตามความเชื่อแล้วคนที่เป็นเพศหญิงนั้นจะต้องถูกกำจัด หนังชนโรง 2022 ซับไทย แต่เธอก็ได้เช่นกันถูกขอไว้ชีวิตและออกไปอยู่นอกวังแทน ส่วน อีฮวี ผู้ที่เป็นฝาแฝดชายนั้นก็ได้เหมือนกันป่วยและสิ้นพระชนม์ลง แต่ก็ปิดเรื่องนี้เอาไว้ และได้พาตัวฝาแฝดสตรีกลับเข้าวังมาปลอมตัวเป็น อีฮวี องค์รัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขแทน ถึงแม้ว่าเธอจำเป็นจะต้องปิดบังตัวตนอยู่ตลอด แต่ก็ยังปิดบังความรักของเธอที่มีให้กับ จองจีอุน ที่มาเป็นครูสอนให้แก่องค์รัชทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานเอาไว้มิได้

La La Land นครคนที่ทำงานในวงการบันเทิง

สำหรับคอหนังรักแล้วจึงต้องควรไม่พลาดหนังประเด็นนี้แน่นอน La La Land คือหนังรักที่ยอดยอดเยี่ยมในปี 2016 เป็นการพูดเล่าเหตุการณ์ชีวิตของนักดนตรีแจ๊ส เซบาสเตียน (ไรอัน กอสลิง) และ มีอา (เอมมา สโตน) ผู้หญิงสาวที่ฝันต้องการเป็นนักบ่งบอกเหมือนกับ ทั้งคู่เจอกันครั้งแรกบนถนนที่ชุลมุนกลางเมืองลอสแองเจลิส มหานครที่เต็มไปด้วยความฝันและแสงสี หลังจากแยกย้ายกันไปเซบาสเตียนและมีอาก็ได้เช่นกันกลับมาเหน้าจอกันอีกรอบในปาร์ตี้หนแห่งึ่งและทั้งสองก็เริ่มต้นมีความรู้สึกดี ๆ

ให้แก่กัน ต่อมาไม่นานทั้งคู่ก็ได้เช่นกันแลกเปลี่ยนแปลงความฝันและย้ายมาอยู่ร่วมกันเพื่อที่จะที่สามารถจะช่วยสนับสนุนอีกฝ่ายให้ไปถึงเป้าหมายปลายทาง และแน่นอนว่าชีวิตของคนเรามิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเพราะเหตุว่าภายหลังเซบาสเตียนได้ร่วมเป็นสมาชิกในวงดนตรีวงหนึ่งเขากับมีอาก็เริ่มมีปากเสียงกันมากขึ้นจนทำให้มีอาตัดสินใจแยกมาอยู่คนเดียว หากต้องการรู้ว่าสุดท้ายแล้วทังคู่จะประพฤติตามความฝันได้สำเร็จหรือไม่จำเป็นต้องไปหาผลสรุปในเรื่องค่ะ

หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างสิ่งจูงใจให้หเราได้อย่างดีเยี่ยม ตัวละครหลักอย่างเซบาสเตียนและมีอาคือผู้แทนของคนที่กำลังวิ่งตามหาความฝัน ส่วนมหานครอย่างลอสแองเจลิสเองก็เปรียบเทียบคล้ายกับโลกแห่งโลกปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความฝันของคนเป็นล้าน ๆ และแสงเสียงต่าง ๆ ที่พร้อมจะล่อลวงพวกเราให้หลงทาง บางครั้งบางคราวทางเดินไปสู่เส้นชัยก็มิได้เป็นเส้นตรงเสมออย่างที่เซบาสเตียนควรต้องแปลงมาเป็นนักดนตรีป๊อบเพื่อที่จะเอาตัวรอด

Re : Mind จิตพิศวง

เริ่มเรื่องของ ซีรี่ส์ระทึกขวัญ ประเด็นนี้คือ เรื่องราวของเด็กนักเรียนเพศหญิงไฮสคูลทั้ง 11 คน ที่ตื่นขึ้นมา พร้อมกับการถูกคลุมหัว มีตัวตรึงเท้าทายเอาไว้ทั้ง 2 ข้าง เพื่อที่จะไม่ให้สามารถหนีออกไปได้ เมื่อทุกท่านตื่นมา ทุกความรู้สึกก็กำเนิดขึ้น ทั้งความกลัว ความหวาดระแวง และอื่น ๆ อีกเพียบเลย เมื่อเปิดผ้าคลุมหัวออกแล้ว

ทุกท่านก็จะต้องเกิดความสงสัย ว่าที่ที่ตัวเราเองอยู่กันนั้น คือที่ไหนกันแน่ ? ด้วยเหตุว่ามันเป็นเหมือนห้องอาหารขนาดใหญ่ ที่มีหมวดหมู่เธอทั้ง 11 คนนั่งอยู่ และแน่นอนว่า ผู้ชมก็ควรต้องอยากรู้เช่นเดียวกัน ว่ามันคือตรงไหน แต่ท้าทายยเรื่องนั้น ทุกท่านก็จะถึงบางอ้อเองว่ามันคือที่ไหน และไม่น่าเชื่อว่า มันจะคือสถานที่นั้นจริง ๆ

แต่ทางพวกเราขอปิดส่วนนี้ไว้ก่อน จะได้ให้ทุกคนเข้าไปชม เพื่อที่จะหาผลลัพธ์กันเอง เพื่อ ซี รี ส์ แนวระทึกขวัญ หัวข้อนี้คงจะคาดหมายทางได้อย่างง่ายๆมากแค่ไหน เนื่องด้วยแน่นอนว่าทั้ง 11 คนนี้ควรต้องเคยมีวีรกรรมอะไร ที่นำไปสู่ความแค้น จนจะต้องลักพาตัว มาไว้รวมกันยังสถานที่นี่อย่างแน่ๆ ซึ่งเหตุการณ์แต่ละระหว่าง

ก็จะมีผลให้ผู้ชมได้รู้ดีว่า แต่ละคนนั้น เคยทำอะไรไว้บ้าง ? หมวดหมู่เขาทั้ง 11 คนทำอะไรกันไว้ และจะร้ายแรงถึงขนาด ที่ควรต้องถูกคลุมหัวและเอามายังสถานที่ ที่ไม่รู้จักดีกันเลยหรือ ? หมวดเธอจะคืออะไรต่อจากนี้เป็นต้นไป คุณเพียงแค่นั้นที่จะเป็นผู้ค้นหาคำตอบ คนใดกันนะคือคนร้าย ? คนไหนกันนะคือคนที่อยู่เบื้องหลังนี้ ? และใครกันนะที่สามารถจะช่วยพวกเขาทั้งหมดทั้งมวลให้หลุดพ้นได้ หรือจะมีเพียงความตายเท่านั้น ที่จะทำให้สาว ๆ ทั้ง 11 คน หลุดออกจากการหยิบกุมในครั้งนี้

It’s Beautiful Now

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง It’s Beautiful Now เป็นซีรีส์ยาว 50 ระหว่าง เกิดเรื่องราวกับเกี่ยวกันคนแต่ละรุ่นในครอบครัวที่มีความแตกต่างกัน โดยปัจจุบันนี้คนรุ่นใหม่ไม่นิยมที่จะหาคู่แต่งงานเหมือนคนรุ่นเก่าๆก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดยมีอีฮยอนแจทนายหนุ่มที่เก่งกาจเรื่องคดีหย่าร้างที่ให้ความสนใจทำแต่งานไม่ให้ความสนใจเรื่องเดทหรือแต่งงานเลย จนได้มาตกหลุมรักกับหญิงสาวคนหนึ่ง

julianmarment