หนังใหม่ 2022 ชนโรง

หนังใหม่ 2022 ชนโรง

ดูหนังออนไลน์

หนังใหม่ 2022 ชนโรง

หนังใหม่ 2022 ชนโรง เรื่อง RISE OF THE GUARDIANS ในวันคริสต์มาสนี้ ถ้าใครที่ยังอินกับเทศกาล เราขอนำเสนอ Rise of the Guardians เหตุการณ์ของโลกแห่งความเชื่อเรื่องที่มี 4 ผู้พิทักษ์ปกครองอยู่ ดังเช่น ซานต้าครอส นางฟ้าฟันน้ำนม มนุษย์ทราย และกระต่ายอีสเตอร์ และอีกหนึ่งคนที่ถูกหลงลืม นั่นก็คือ หนังใหม่ 2022 ชนโรง แจ็คฟรอส์นั่นเอง โดยเค้าทั้งหมดนี้จะผนึกกำลังและออกมาเข้าร่วมคุ้มครองป้องกันเด็กๆ จากภูติผีปีศาจอย่างบูกี้แมน มีความต้องการที่จะออกมาป่วนเทศกาลแห่งความสุขจ้ะ

I Am a Killer

สารคดีชุดนี้ เป็นการบอกเล่าเหตุการณ์ การก่ออาชญากรรม การฆาตกรรมต่าง ๆ จากนักโทษประหาร ผู้ก่อสาเหตุในคดีนั้น ๆ เอง เราจะได้รู้เรื่องอย่างกับเบื้องหน้าเบื้องหลัง ตั้งแต่ชีวิตวัยเด็กเล็ก ดูหนังใหม่ชนโรง2022 ไปจนกระทั่งแรงบันดาลใจในการฆาตกรรม เคงจะริง ๆ แล้วสารคดีชุดนี้ไม่ได้น่ากลัว หรือมีภาพที่เร่าร้อนมากไม่น้อยเลยทีเดียวอะไร แต่เป็นการเล่าสถานะการณ์ ที่ดูเพลิดเพลินใจ ๆ แถมได้ข้อคิด แผ่ไปถึงบาง EP. ยังมีความพีคในพีค เข้าไปอีก

Don’t F**k With Cats

สารคดีอาชญากรรม ที่ใช้คลิปมาจากเรื่องจริง และการสัมภาษณ์คนที่เกี่ยวเนื่อง โดยใช้การนำเสนอแบบสมัยใหม่ นำสมัยสุด ๆ เหมือนพวกเราได้ค่อย ๆ คลี่ปม ตามหาคนร้ายไปพร้อม ๆ หนังใหม่ 2022 ชนโรง กับ เหล่านักสืบโซเชียล โดยเหตุการณ์กำเนิดขึ้น เมื่อในโซเชียลได้มีคลิปสุดสะเทือนใจ เป็นคลิปวีดีโอทำการทารุณกรรม และฆาตกรรมลูกแมว 2 ตัว ด้วยแนวทางที่โหดเหี้ยม จนชาวเน็ตทนไม่ไหวจึงควรช่วยการตั้งขึ้นหมู่ใน FACEBOOK แล้วตามหาตัวคนทำผิด เพื่อที่จะมารับโทษ! แต่แล้วก็เหมือนจะสายไป เมื่อฆาตกรทวีความรุนแรงขึ้น จากฆ่าสัตว์…กลายเป็นฆ่าคน!

Those Who Wish Me Dead (คนใดสั่งเก็บตาย)

ฮันนาห์ (แองเจลีน่า โจลี่) เจ้าบทบาทดับเพลิงสโมคจัมพ์เปอร์ หน่วยดับไฟป่าทางอากาศ จึงควรทนทุกข์อยู่กับความเจ็บที่ไม่สามารถที่จะช่วยชีวิตคน 3 ชีวิตจากสถานะการณ์ไฟป่าครั้งใหญ่ เธอได้เผชิญกับเด็กชายวัย 12 ปี ที่กำลังตกเป็นเป้าของมือสังหารมีความต้องการปิดปากเขาไม่ให้เปิดโปงการฆาตกรรม ครั้งนี้เธอจำเป็นที่จะต้องช่วยเด็กชายในการชมแลของเธอให้รอดชีวิต ในระหว่างที่จำเป็นจะต้องบากบั่นเอาชีวิตรอดจากไฟป่า นำทำให้ทราบโดย นักทำให้รู้สาวผู้ชนะค่าตอบแทนออสการ์ แองเจลีน่า โจลี่ (Angelina Jolie)

Mortal Kombat

ดูเพลิดเพลินใจเกินต้าน HBO GO ส่งหนังเดือนม.ค.ภาพยนตร์แอ็กชันผจญภัย เล่าสถานะการณ์ของ ซับ-ซีโร่ นักรบผู้น่าเกรงขามถูกส่งตัวไปตามล่า โคล ยัง นักสู้ MMA ผู้มีปานมังกร หนังใหม่ 2022 ชนโรง ด้วยความกลัวว่าครอบครัวของเขาจะไม่ปลอดภัย โคลเดินทางมาถึงวิหารของ ลอร์ดไรเดน เทพเจ้าอาวุโสผู้ปกป้องเอิร์ธรีล์ม และมอบที่ลี้ภัยให้แก่ผู้คนที่มีปานรูปเดียวกัน โคลได้รับการฝึกฝนฝนวิทยายุทธกับเหล่านักสู้ผู้มากการทำงานที่ผ่านมาและร่วมต่อสู้กับเหล่าแชมเปี้ยนผู้ยิ่งใหญ่ของโลกมนุษย์เพื่อจัดการกับ เอาต์เวิลด์ ในศึกครั้งสำคัญที่มีจักรวาลเป็นเดิมพัน

Our Flag Means Death

ออริจินัลซีรีส์คอมเมดี้ที่อิงจากการผจญภัยในชีวิตจริงของ Stede Bonnet ขุนนางผู้มีชีวิตมีความสุขแต่กลับทอดทิ้งครอบครัวและความมั่งคั่งร่ำรวยมาใช้ชีวิตโลดโผนอย่างโจรสลัด Stede ไม่ทราบว่าเขาควรต้องทำอะไรบ้างในฐานะกัปตันโจรสลัดและเจอว่าไม่ใช่ง่ายเลยที่จะมีผลให้ลูกสมุนเชื่อยอมรับฟัง ชะตาชีวิตของ Stede แปรไปภายหลังที่เขาจำเป็นต้องปะทะกับกัปตันแบล็คเบียร์ดผู้โด่งอย่างกับ นำทำให้ทราบโดย รีส ดาร์บี (Rhys Darby) และ เจ้าของรางวัลออสการ์ ไทกา ไวทีที (Taika Waititi)

เสือดำ

Marvel Studios มีที่มาที่ไปที่ยอดเยี่ยมในการสร้างภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงอย่างเหมาะสมที่สุด แต่ เสือดำ นับเป็นภาพยนตร์ที่มีรายละเอียดเพื่อผู้ใหญ่มีความทะยานอยากและบริบูรณ์แบบที่สุดของ MCU เชื่อ และ สถานี Fruitvale ผู้ผลิตรูปยนตร์ Ryan Coogler เจาะลึกแง่มุมเรื่องชาตินิยมและคำอธิบายศัพท์ของการเป็นคนผิวดำในอเมริกาในบริบทของรูปยนตร์แอ็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่ที่น่าตื่นเต้นและชวนให้หลงใหล สิ่งนั้นในตัวมันเอง เสือดำ เป็นที่น่าพินิจ

แต่รูปยนตร์หัวข้อนี้ยังมีการชี้ให้เห็นที่ยอดเยี่ยมจากผู้คนยกตัวอย่างเช่น เลติเทียไรท์ และ Lupita Nyong’o ในเวลาที่ ไมเคิลบี. จอร์แดน นำมาสู่ชีวิตหนึ่งในวายร้ายที่ยอดเยี่ยมและสลับซับซ้อนทางอารมณ์ที่สุดของ MCU จนถึงเดี๋ยวนี้ เสือดำ เป็นการบรรลุเป้าหมายที่น่าทึ่งเพื่อ Marvel และเป็นสิ่งที่มีคุณค่าแก่การกลับมาดีเลิศชมอีกสักรอบเพียงเพื่อที่จะดื่มด่ำกับความตั้งใจในเนื้อหาทั้งในแง่ของซูเปอร์ฮีโร่และธีมคอมเพกซ์ที่ Coogler สอดแทรกอยู่ตลอดเวลา

MR.QUEEN

หนึ่งในซีรีส์เรตติ้งสูงสุดในในตอนนี้ ถ้าคนใดที่เกลียดชังโรแมนติก แต่เน้นฮา แนะนำเลยค่ะ เรื่องราวของเชฟหนุ่มยุคเดี๋ยวนี้ที่ดันตกลงไปในสระว่ายน้ำห้องพักผ่อน แล้วรู้สึกตัวขึ้นมาพบว่า ตัวเราเองกลายเป็นพระมเหสีในเมื่อก่อนนี้ แถมจำเป็นต้องแต่งงานกับเจ้าชายสุดกะล่อนอีก…นี่มันอะไรกันเนี่ย!

ความต้องมีให้ได้ของซาตาน

ตัวละครหัวข้อนี้มันมีความ extreme มีการชี้ให้เห็นออกที่ extreme มาก อย่าง จีจ้ากับนิโคล (นิโคล เทริโอ)ผู้แสดงสองตัวนี้จะไม่มีวันมี conflict สูงขนาดนี้ถ้าคนไหนคนหนึ่งไม่น่าจะใช่อสุรกายแล้วอีกคนเป็นมนุษย์ มันเป็น relationship ที่น่าสนใจเพื่อผม เหมือนแม่ลูกแต่สลับที่กันแม้ว่าจีจ้าจะดูเด็กแต่มีความเป็นแม่สูง หนังใหม่ 2022 ชนโรง เขาต้องการคุ้มครองป้องกันชมแลนิโคลไปไม่รู้จักจบแต่ในใจเขาทราบว่าสักวันหนึ่งนิโคลจึงควรตาย ซึ่งจะมีผลให้เขาเหลือคนเดียวแล้วเปล่าเปลี่ยวที่สุดหรืออย่างนางเอกคือเทีย (เทียทวีพาณิชย์พันธุ์) กับภีม คนหนึ่งคือรักจนเลิกรักแล้ว เบื่อมากเนื่องจากว่ารักใครคนนั้นก็หายไป จนท้ายที่สุดก็มาเหน้าจอคนที่ทำให้เขายอมเสี่ยงกับความเจ็บปวดเพื่อจะมีความรักอีกครั้งซึ่งจริงๆ ในชีวิตเราก็เป็นเช่นนี้ พวกเราอยากจะมีความรักเราก็รู้ว่ามันเสี่ยงแต่ก็ขอลอง (หัวเราะ) conflict มันแรงดี ความเป็นปีศาจร้ายมันทำให้มีการเกิดอะไรเช่นนี้ได้ผมทำมิได้หากนักแสดงเป็นมนุษย์ทั่วไปทั่วไป

I Know This Much Is True

เหนื่อยแทนมาร์ค รัฟฟาโล่ เหมือนกำลังนั่งดูคนชีวิตพังเละเทะเนื่องด้วยส่วนหนึ่งส่วนใดของตัวเองเลือกเฟ้นจะไม่ปล่อยวางความเกี่ยวข้องกับฝาแฝดที่เป็นโรคจิตเภท จำพวกมีอาการหวาดระแวง มั่นใจว่าตัวเองติดต่อและทำการสื่อสารกับพระเจ้าได้และต้องระวังตัวจากศัตรูที่จะมาสืบข้อมูล เหมือนทั้งเรื่องเราได้แสดงตัวคนน้องที่มีลักษณะอาการธรรมดาอุตสาหะหาผลลัพธ์ของชีวิต ว่าเพราะเหตุใดตัวเขาถึงจำเป็นที่จะต้องมาลงเอยเช่นนี้ แม้จะพร่ำบ่นก่นด่าโชคชะตาอยู่บ้าง ว่าเป็นเหตุให้เขาไม่สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนอื่น ถึงอย่างนั้นตัวเขาก็เต็มใจและไม่เคยยอมแพ้กับพี่ชายที่มีความผิดทั่วไป เป็นมินิซีรีส์ความยาว 6 ชั่วโมงนิด ๆ ที่ดูแล้วทั้งเศร้าและหน่วง

ตัวซีรีส์เปิดมาด้วยฉาก ‘โทมัส’ (Mark Ruffalo) แฝดคนพี่ที่มีอาการทางจิตเภท คว้ามีดขึ้นมาชูกลางห้องสมุด ก่อนที่จะตัดมือตัวเราเองด้วยเหตุว่าได้ยินเสียงในหัวจากพระเจ้าสั่งมา นำมาซึ่งการทำให้เขาถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเพื่อผู้ป่วยทางจิต แต่ ‘โดมินิก’ แฝดคนน้องไม่ปรากฏด้วยและอุตสาหะหาทางพาพี่ชายกลับมาอยู่ด้านในความดูแลของตัวเอง เรื่องราวช่วงเดินทางก็จะพาย้อนกลับมาชมทั้งวัยอนุบาลจนวัยรุ่นของทั้งสอง, การแปลความเป็นมาของคุณตา เพื่อได้ทราบรากเหง้า, และชีวิตพัง ๆ ของโดมินิก ที่สูญเสียคนรอบตัวไปหมด

ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือการชี้ให้เห็นของมาร์ค รัฟฟาโล่ นักชี้ให้เห็นที่มีชื่อเสียงจากสายหนังพอมาลงเพศหญิงมมิ่งคือโหดแท้ ขณะนึกถึงชื่อเรื่องรัฟฟาโล่ มั่นใจว่าคนนึกไม่ค่อยออกว่าเขามีบทนำหนังเรื่องไหนสะดุดตา ๆ บ้าง และอาจไม่รู้ด้วยว่าเขาเคยมีชื่อเข้าชิงออสการ์มาแล้ว 3 ครั้ง จากการทำให้ทราบบทสมทบล้วน ๆ (จากเรื่อง The Kids Are All Right, Foxcatcher, และ Spotlight) เราก็รู้สึกว่าเขาเป็นนักบ่งบอกที่ไม่ค่อยมีบทโดดเด่น ๆ ให้ต้องมีให้ได้ภาพแรกในหัวขึ้นมา แต่พอมาเหน้าจอ I Know This Much Is True นี่คือปลดปล่อยของบทนำ แถมไม่ใช่นำปกติด้วย เหมาเองทั้งบทนำและบทสมทบด้วยเหตุว่าเล่นเป็นฝาแฝด ขั้นตอนแรกก่อนชมนึกว่าที่กวาดค่าตอบแทนจะมาจากบทคนป่วยทางจิต ที่ไหนได้การบ่งบอกชวนอึ้งมาจากการเล่นอมทุกข์ในบทคนปกติทั้งนั้น

เฉพาะบุคคลคิดว่าในมุมของโดมินิกคือคนที่รับรู้ไม่ถูกกับโชคชะตา เกิดมาห่างกันแค่ 6 นาทีแต่คนพี่มีความไม่ถูกธรรมดา แล้วเขายึดติดกับพันธะการชมแลพี่ชายที่ป่วยจนคัดสรรค์จะไม่ใช้ชีวิตของตัวเอง มีฉากชวนเศร้าหลายฉาก อย่างเช่นการติดอยู่ในห้องน้ำบนรถบัสแล้วออกมาไม่ได้ กลายเป็นสาเหตุให้วันนั้นคนน้องยอมไม่ขึ้นเรือไปทัศนเรียนรู้เพื่อที่จะอยู่เป็นเพื่อจะนพี่ชายที่กลัวการขึ้นเรือไปเลย เป็นเยี่ยมในฉากที่มีความเห็นว่าตั้งแต่วัยอนุบาลจนโต เขาอยู่เคียงข้างพี่ชายมาตลอดจริง ๆ ถึงขนาดนั้นแล้วเขาก็ยังไม่เข้าใจราวของพี่ชายและครอบครัวอีกหลายๆเรื่อง รวมทั้งไม่เคยใส่ใจตรง ๆ ว่าตัวของเราเองอยู่ด้านในสถานภาพได้เปรียบเนื่องด้วยความธรรมดา

แต่บทสรุปของมินิซีรีส์ค่อนข้างหน่วง ๆ สำหรับเราประการหนึ่งคือคนปกติแบบโดมินิกชมจะเป็นผู้คนที่จมกับความลำบากมากมายยิ่งกว่าโทมัสคนพี่เสียอีก เป็นซีรีส์พี่รักน้อง น้องรักพี่ เป็นสายใยสัมพันธ์ไม่ตัดขาดกัน ถ้าฟังจากเหตุการณ์ทั้งปวงคือโทมัสผ่านความไม่ดีสาหัสจำนวนไม่ใช่น้อยมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ความเป็นโทมัสส่งผลให้เขามองโลกอีกอย่าง และมีความห่วงใยน้องชายในแบบของตนเองอยู่เป็นประจำ แล้วบทสรุปตอนท้ายยังแอบเติมการเปิดเผยความลับครอบครัวเล็ก ๆ อัปเกรดความหน่วงขึ้นไปอีก จะชมการส่อให้เห็นของมาร์ค รัฟฟาโล่ ก็ไม่ความหวังพังทลาย และตัวบทมันก็พาตรงได้ลึกเกินไป

บรรจงสร้างโลก

ซีรีส์มันยาว เล่นได้หลากหลาย layer มันสนุกดิ่งที่ว่ามันมีความลึกของผู้แสดงเราไม่ได้แค่แตะแล้วไป แต่ปล่อยเส้นเรื่องได้เหมือนสยายผมในเวลาเดียวกัน พอมีเส้นเรื่องหลายเส้นที่เกาะเกี่ยวพันกัน ก็เป็นจิ๊กซอว์ทางอารมณ์ที่น่าดึงดูดดี ตื่นเต้นดี ทำให้พวกเราได้พยายามทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ แล้วมันก็จะมีช็อตจำนวนไม่น้อย เนื่องจากพวกเรามาจากสายหนัง เราก็จะประดิษฐ์ ต้องการทำนู่นนี่มีความรู้สึกว่าอาจจะจะถ่ายรวดเร็วทันใจๆ ได้ พอมาทำจริงๆ ก็ไม่อาจจะยุติตัวเองได้ จะต้องบรรจุเนื้อหาเยอะมากๆอยู่ดีเราบากบั่นส่งผลให้มันเป็นcinematic experience ผ่านทีวีได้โปรดักชันออกแบบนี่จัดเต็มยังกะทำหนัง คงจะจะยิ่งกว่าด้วยซ้ำเหตุเพราะมันยาวเกือบจะ 8 ชั่วโมง

การเป็นผู้กำกับคือการเป็นผู้นำพวกเราเป็นหัวหน้าที่ดีไม่ได้ถ้าเราไม่กล้าคิดแต่พวกเราจะกล้าก็เมื่อเราคิดยากแล้วทีมจะไม่มาบอกว่าถ่ายไม่ทันหรอกแต่เขากลับกล่าวว่าเอาเลย พวกเรามีกลุ่มที่บ้าพอๆกับพวกเรา แล้วเขาเก่ง ทำอะไรได้เร็วพอเป็นเช่นนี้เราก็โยนอะไรยากๆ ให้เขาทำแล้วได้ เอาไม่ยาก หากทางด้านเทคนิคเอารวดเร็วพวกเราก็จัดไฟทีเดียวแล้วถ่ายทุกซีน แต่มิได้ ซีนทุกซีนอุณหภูมิของอารมณ์ไม่เท่ากันก็จึงควรเปลี่ยนอยู่นั่นแหละ

หรือขณะเซ็ตอัพนิดหน่อย แต่อยากจะเอาของดี Itemion designer ก็คิดมาให้ได้ ผมต้องการที่จะได้สถานที่ยิ่งใหญ่สมกับเป็นออฟฟิศของนิโคลเขาจึงคิดให้เป็นสวน zenซึ่งใช้ตอนเซ็ตอัพบางส่วนแต่ชมดี คำถามทาง creativeมันควรมีคนบ้าบิ่นช่วยกันคิดไม่น้อยเลยทีเดียวหมวดหมู่อาวุธต่างๆ ก็ออกแบบกันไม่รู้ตั้งกี่ร้อยเที่ยว มีประวัติหมดเลยคือคนชมไม่จะต้องปรากฏมันหรอก แต่ผมเชื่อว่าของมันจะดีมันควรมีรากเหง้าที่ดีคนไม่จะต้องเห็นได้ชัดราก แสดงตัวใบ แสดงตัวดอกมันก็พอ แต่ถ้าด้านล่างชั่วร้าย ด้านบนมันเป็นไปไม่ได้ดี

Judas and The Black Messiah (จูดาส แอนด์ เดอะ แบล็ก เมสไซอาห์)

วิลเลียม โอนีล ยอมร่วมมือกับผู้อำนวยการหน่วย FBI ในการสวมรอยเข้าไปเป็นสมาชิกพรรค อิลลินอยส์ แบล็ค แพนเตอร์ เพื่อจะจับตาดูประธานเฟรด แฮมป์ตัน ผู้นำของพวกเขา ด้วยอาชีพหัวขโมยของโอนีล เขาเพลิดเพลินกับการบงการและปลุกปั่นสหายและผู้ชมแลของเขา เจ้าหน้าที่พิเศษรอย มิทเชล แต่ถึงอย่างนั้นความชำนาญทางการเมืองของแฮมป์ตันก็เพิ่มเติมขึ้น ในขณะที่โอนีลจำเป็นที่จะต้องพบกับสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเมื่อควรต้องเลือกเฟ้นระหว่างประคองพลังแห่งความดีเอาไว้ หรือสยบแฮมป์ตันกับเดอะ แพนเตอร์ นำทำให้รู้โดย แดเนียล คาลูยา (Daniel Kaluuya) นักทำให้รู้ที่สามารถคว้ารางวัลลูกโลกทอง, ค่าตอบแทน BAFTA และค่าตอบแทนออสการ์จากภาพยนตร์หัวข้อนี้ รวมถึง ลาคีธ สแตนฟิลด์ (LaKeith Stanfield), เจสซี่ เพลมอนส์ (Jesse Plemons) และ โดมินิก ฟิชแบ็ค (Dominique Fishback)

Julia

ออริจินัลซีรีส์แปดเวลาของ HBO Max ที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ชีวิตที่ไม่ธรรมดาของจูเลีย ชายด์ (Julia Child) เชฟชื่ออย่างกับชั้นโลกในระยะเวลาสำคัญในที่มาที่ไปศาสตร์อเมริกา ตั้งแต่การเกิดขึ้นของโทรทัศน์สาธารณะ แนวความคิดผู้หญิงนิยม ไปจนถึงการเป็นคนตามที่จึงควรอยู่ท่ามกลางแสงไฟ และ “The French Chef” ซีรีส์รายแนวทางการทำอาหารของเธอที่ได้ออกอากาศเป็นระหว่างช้านาน และเป็นการบุกเบิกรายการแนวใหม่ของวงการโทรทัศน์ นำแสดงโดย ซาราห์ แลงคาสเชอร์ (Sarah Lancashire) และ เดวิด ไฮด์ เพียร์ซ (David Hyde Pierce)

julianmarment