pod

pod ความแตกต่าง MOD กับ POD

บุหรี่ไฟฟ้า

pod ความแตกต่าง MOD กับ POD

pod –  เป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดสูบ หรือว่านักสูบรุ่นเก๋าก็สามารถใช้งาน   ได้ ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าโดยมากจะมาเป็นวัสดุ 2-3 ชิ้น คือ ตัวเครื่อง , หัวพอต ซึ่งบางคราวก็มาพร้อมกันกับแบตเตอรี่ โดยที่ส่วนใหญ่   นั้น โดยส่วนมากจะมากับแบตเตอรี่ในตัว และโดยทั่วไปแล้ว บุหรี่ไฟฟ้าจะมีมูลค่าและราคาไม่แพง และใช้งานไม่ยากมาก มีต้นแบบให้คัดเลือกสรรจำนวนไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของขนาดที่มีแบบขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ น้ำหนักเบา จนส่งผลให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกและสบายมากมายยิ่งกว่าวิธีการใช้งานกล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD นอกจากนั้นนี้  บุหรี่ไฟฟ้ายังสามารถรีฟิล หรือเปลี่ยนแปลงหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ ซึ่ง  บุหรี่ไฟฟ้าจะใช้พร้อมกันกับน้ำยาจำพวก Salt nic ที่มีตัวเลือกของกลิ่นน้ำยาเยอะมาก กล่าวได้ว่าใช้งานกันแบบไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

กล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD นั้น จะมีขนาดที่ใหญ่ และมีคุณภาพมากยิ่งกว่า รวมทั้งอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่าแบบ  โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ด้านในรูปแบบของแบตเตอรี่ที่แยกกับตัวเครื่อง หรือที่เราเรียกกันว่าถ่านนั่นเอง กล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD จำนวนมากจะมาพร้อมทั้งการตั้งค่า และคุณสมบัติต่างๆเยอะมาก อาทิเช่น p o d กำลังไฟแปรผัน หรือการสั่งการอุณหภูมิ ซึ่งสำหรับในการใช้งานกล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD นั้นมีตัวเลือกเยอะมากสำหรับผู้บริโภคงาน แต่ข้อไม่เหมือนที่พิจารณาุได้ชัดเจนเลยก็คือ จะเกิดการใช้งานที่ยากกว่าแบบ   แต่จะมี

ประสิทธิภาพที่ได้เปรียบกว่า มีรับฟังก์ชั่นที่สลับซับซ้อน แต่สามารถปรับได้ละเอียดกว่าแบบ  ซึ่งกล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD นั้นไม่เหมาะสมกับมือใหม่ โดยข้อผิดแผกแตกต่างมีอีกอย่างนึงก็คือ มีมูลค่าที่สูงไม่เป็นมิตรต่อกระเป๋า แต่ถ้าหากเทียบเรื่องการใช้งานแล้ว กล่องบุหรี่ไฟฟ้า MOD ตอบปัญหาสำหรับนักสูบสายลึกตัวจริงได้มากกว่า

ถ้าคุณกำลังตกลงใจ มาดูกันว่าบุหรี่ไฟฟ้าประเภทไหนที่เหมาะกับคุณ และคุณควรซื้อ นี่จะเป็นตัวเฟ้นส่วนบุคคล งบโดยประมาณ และระดับช่วงเวลาในการเรียนรู้ของคุณจะเป็นปัจจัยการตัดสินใจสำคัญสำหรับเพื่อการเลือกเฟ้นใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า ประการแรกคุณควรจะคำนึงถึงรูปลักษณ์ และขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน หากเครื่องไม้เครื่องมือขนาดใหญ่มากจนเกินไป อาจจะส่งผลให้พกพา

ไม่สะดวก แต่ในทางกลับกัน หากคุณมีความรู้สึกว่าเรื่องขนาด และน้ำหนักของบุหรี่ไฟฟ้าขนาดใหญ่ไม่น่าจะใช่อุปสรรค อาจจะจะเริ่มมองหาบุหรี่ไฟฟ้าจากเรื่องในอดีตที่ผ่านมาที่ทรงพลังของบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละรุ่น รับฟังก์ชั่นต่างๆของบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนั้นๆ และที่ขาดไปมิได้ก็คงจะเป็นเรื่องของงบราวๆการซื้อ เชื่อว่านักสูบทุกท่านคงมีงบโดยประมาณในใจ pod กันอย่างแน่นอน ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าก็มีหลากหลายขั้นมูลค่าและราคา ไม่ว่าจะเป็นพื้นร้อย ไปกระทั่งหลักหลากหลายพัน ซึ่งราคาก็ขึ้นกับสมรรถภาพของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้านั้นๆอีกด้วย

บุหรี่ไฟฟ้า เป็นเครื่องมือที่ใช้เทคโนโลยี่ที่จะสร้างวิชาความรู้สึก ซึ่งคล้ายการสูบและทดแทนการสูบบุหรี่จริงได้ สิ่งที่ผู้สูบเจ้าบูหรี่ไฟฟ้าจะได้รับมีอย่างเดียวก็คือสารเคมี Propylene Glycol (PG) , Vegetable Glycerin (VG) และสารนิโคติน ที่เป็นไอน้ำมีรูปพรรณคล้ายควันบุหรี่หากคุณต้องการเลิกบุหรี่ในทันทีทันใดไม่มีเทคนิคอื่นที่เป็นต่อกว่านี้ คุณสามารถลดปริมาณนิโคตินลงได้ทีละเล็กน้อยจนไม่มีนิโคตินเลย หากคุณต้องการสุขรูปที่ดีของคุณและคนรอบข้างบุหรี่ไฟฟ้าสามารถตอบแทนการสูบบุหรี่จริงได้การที่จะซื้อบุหรี่ไฟฟ้า ควรชมความรู้สึกที่อยาก

ได้ของตัวเอง เข้าไปทำความเข้าใจดูก่อน งบจะได้ไม่บานปลาย อย่าพึ่งตัดสินใจเพราะเขาว่าดี เพราะบัดนี้ของที่ขายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับในการคัดเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้าชุดเริ่มตั้งแต่ต้นเพื่อใช้งาน ควรที่จะทำการเลือกซื้อวัสดุที่มีคุณภาพที่ดี เพราะเหตุว่าหากซื้อวัสดุที่มีมูลค่าถูกเกินความจำเป็น เครื่องไม้เครื่องมือมีปัญหา จะทำให้หันกลับสูบบุหรี่จริงตามปกติ สำหรับมือใหม่นำเสนอให้คัดสรรค์เซ็ตแบบฟูลเซ็ต ที่มีเครื่องไม้เครื่องมือครบครับ ผู้ใช้มือใหมองิยมใช้กัน

 

บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

คือผลิตภัณฑ์ยาสูบ ซึ่งทำขึ้นจากเครื่องไม้เครื่องมือที่มีประจุแบตเตอรี มีตัวอะตอมใส่ขดลวดและสำลีเพื่อจะให้ความร้อนเกิดควันไอน้ำส่งผ่านนิโคตินไปยังผู้สูบ โดยมีเค้าหน้าคล้ายคลึงกับยาสูบจริง โดยก่อนอื่นจะมีอยู่ 2 แบบคือ แบบที่คล้ายกับบุหรี่จริง กับแบบที่เรียกว่าแบบปากกา (Pen style) มีรูปพรรณเหมือนบุหรี่ pod ที่มีปลายด้านก้นกรองเสียบอยู่กับตัวต่อก้นกรองอีกชั้นแนวหน้า แต่ในตอนนี้เริ่มต้นมีรูปพรรณที่ถูกทำให้ไร้เค้าหน้าคล้ายบุหรี่ แต่มีรูปพรรณคล้ายเครื่องมือรีโมทเค้าหน้าเป็นกล่องมีหน้าจอแสดงผลลัพธ์ และยังมีต้นแบบที่ผู้ใช้แก้ไข (modify) เองด้วย ซึ่งยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ถูกคิดค้นขึ้นในประเทศจีน ซึ่งเราจะขอเรียกสั้นๆว่า ECiG

การ เลิกบุหรี่ สามารถทำได้โดยการลดปริมาณการสูบ หรือใช้การหักดิบ แต่มีแนวทางที่เยี่ยมอีกทาง คือการใช้วัสดุเครื่องช่วยสำหรับเลิกบุหรี่ (หมากฝรั่ง ลูกอม ECIG) ซึ่ง ECIG จะเป็นเคล็ดวิธีที่พวกเราจะมาบอกต่อ เนื่องจากว่าฟีลลิ่งการสูบคล้ายการสูบบุหรี่จริงมากที่สุด และแอดมินก็เลิกบุหรี่จริงได้จาก ECIG ครับ

ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีวิธีใช้ ECIG ปัจจุบันนี้มีอยู่ 2 ประเภทคือ

Sub Ohm (Mod + Atomizer) ที่ใช้น้ำยาแบบ Freebase มันคือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า PG VG และ Nicotine ที่ใช้กับมอตและอะตอม ซึ่งธรรมดาแล้วจะมี นิค 3 , 6 , 9 ถ้าปริมาณเกินกว่านี้ช่วงสูบจะแน่นมาก ๆ เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบในรสชาติของน้ำยา มีความหวานฉ่ำของรสชาติน้ำยา ทำให้เลิกบุหรี่ได้ เหมาะกับคนที่ชอบใจความประพฤติปฏิบัติการสูบ ปริมาณควันจะมาก

Vape ( Low watt device ) เป็นเทคโนโลยีซึ่งใช้ Saltnic กับแบตเตอรี่ที่ขนาดเล็ก พกพาไม่ยาก จำนวนของควันบางส่วน ไม่ก่อกวนผู้คน ซึ่งความแน่นของนิโคตินเปรียบเท่าบุหรี่จริง สูบบางส่วน อิ่มไว โดยปกติที่ใช้กันมีปริมาณนิโคติน 20 30 50 mg ซึ่งจำนวนนิโคตินที่สูง ควรจะใช้แต่พอดีนะครับ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ ใช้เพื่อที่จะตอบแทนนิโคตินในบุหรี่ และต้องศึกษาวิธีใช้งานก่อนทุกครั้ง

เจาะลึกเรื่องของนิโคติน

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อสื่อสารแห่งสหรัฐฯ (CDC) บอกว่า pod เท่าที่ทราบกันอยู่ในตอนนี้นิโคตินไม่น่าใช่สารก่อมะเร็ง ต้นเหตุของโรคมะเร็งจากการสูบบุหรี่ มาจากองค์ประกอบที่เรียกว่าทาร์

นิโคติน เป็นสารที่เสพแล้วติด และพวกเราควรทราบลิมิตของตนเองว่าร่างกายของเรารับนิโคติน ได้มากแค่ไหน การเลือกใช้จำเป็นที่จะต้องนึกถึงปริมาณ Nicotine ณ เวลาสูบจำเป็นต้องมีสติสัมปชัญญะ ไม่สูบเพลินใจ เนื่องด้วยร่างกายคงจะได้รับจำนวนนิโคตินสูงมากจนเกินความจำเป็น อาจจะเกิดอันตรายกับชีวิตได้

นิโคติน จะเพิ่มเติมอีกการหลั่งของสารสื่อประสาท ยกตัวอย่างเช่น เซโรโทนิน โดพามีน และอะซีทิลโคลีนในความคิดในหัว สามารถปรับแก้ลักษณะการทำงานของความคิดในหัวและระบบเชาวน์ ทั้งในด้านการคิดและการความทรงจำนอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดสมาธิอีกต่างหาก

จากการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยนี้ทำให้นักทดจำลองคิดริเริ่มที่จะสกัดและผลิตนิโคตินในเวอร์ชั่นเม็ดออกมาเพื่อจะใช้เพื่อสำหรับการรักษา ‘ผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์’

นิโคติน ยังช่วยออกฤทธิ์ที่ส่วนเชื่อมของประสาทและกล้ามเนื้อ ราวกับเป็นสารกระตุ้น โดยการทำให้การรับทราบและความรู้สึกตัวเพิ่มเติมอีกขึ้น ส่งผลให้ชีพจรเร็วขึ้น การขาดหายใจและความดันโลหิตสูงขึ้น และเพิ่มเติมการเคลื่อนไหว

 

วิธีใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า 4 วิธีใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าอย่างปลอดภัย

1) วิธีการใช้เครื่องไม้เครื่องมือให้สมควรเป็นเรื่องจำเป็น

อย่างแรกที่คุณจะต้องทำเพื่อที่จะสูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างปลอดภัยคือการลงทุนซื้อเครื่องไม้เครื่องมือที่ได้กฏเกณฑ์ ซึ่งมีความหมายว่าประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ pod บุหรี่ไฟฟ้านั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ ยิ่งสินค้ามีคุณภาพต่ำเท่าไรโอกาสที่จะไม่เป็นอันตรายก็จะลดลงแค่นั้น แต่โชคดีที่มีผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าปริมาณมากที่เป็นที่รู้จักสำหรับเพื่อการผลิตสินค้าที่มีประสิทธิภาพเชื่อถือได้และไม่มีอันตราย เป็นเรื่องที่ไม่ยากที่จะค้นหาหาว่าแบรนด์พวกนี้คือใครและสามารถเฟ้นยี่ห้อเหล่านี้ได้ หากคุณไม่มั่นใจว่าจะเลือกอะไรให้คัดสรรค์ใช้ชุดสตาร์ทจากยี่ห้อที่ไว้ใจได้ ดังเช่นว่า บุหรี่ไฟฟ้า smok หรือ geekvape เนื่องด้วยเป็นแบรนด์ใหญ่ที่เชื่อถือได้

2) เลือกเฟ้นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เหมาะสมกับวัสดุ

เหตุด้านความไม่มีอันตรายอีกประการหนึ่งคือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ ตลาดของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีขนาดใหญ่และมีความหลากหลายและไม่น่าใช่ทุก บริษัท ที่ยึดหยิบเกณฑ์คุณภาพเดียวกัน บางบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัทเถื่อนอาจจะใช้ส่วนที่นำมาผสมกันของสารเติมแต่งที่มีมูลค่าถูกเพื่อจะลดต้นทุนการผลิตโดยอาจจะเสี่ยงต่อความ pod ไม่มีอันตรายและสุขภาพของคุณ นี่คือสาเหตุผลที่การเลือกเฟ้นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง หาข้อมูลและค้นหาว่าแบรนด์ใดมีชื่อเสียงในการประดิษฐ์สินค้าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพและไม่มีอันตราย และเฟ้นผู้แทนซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ไม่มีอันตรายและวางใจได้อย่าง   เป็นต้นที่มีแต่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของแท้แค่นั้น ซึ่งมีทั้งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าsaltnic และ freebase

3) เลือกเฟ้นลำดับชั้นความแรงของนิโคตินและประเภทของนิโคตินที่สมควร

ต่อไปพวกเราจะมาพูดถึงนิโคติน ในทางแนวความคิดนิโคตินถือว่าไม่เป็นอันตรายถ้าใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าโดยมากได้รับนิโคตินทุกวันอยู่แล้วแต่ก็ไม่เป็นอันตรายใดๆ แต่อย่างไรก็แล้วแต่อย่างที่ทราบกันดีว่านิโคตินเป็นสารที่มีฤทธิ์ค่อนข้างแรงซึ่งเป็นสาเหตุที่ว่าเพราะเหตุใดการบริโภคนิโคตินในด้านที่ผิดหรือปริมาณมากเกินขนาดอาจจะส่งผลให้เกิดอุปสรรคด้านของสุขภาพหรือร่างกายได้ อย่างแรกที่คุณจำเป็นจะต้องทำคือคัดเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนให้เหมาะสมกับเครื่องไม้เครื่องมือ ซึ่งโดยธรรมดานั้นมี2ประเภท คือน้ำยา

บุหรี่ไฟฟ้า freebase และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnicotine ซึ่งเป็นนิโคตินมีฤทธิ์มากมายยิ่งกว่านิโคตินอื่นๆ มีความแรงที่เพิ่มอีกขึ้นซึ่งนี่ก็แปลว่าคุณจำเป็นที่จะต้องใช้กับอุปกรณ์ที่เหมาะสมอย่างพอท บุหรี่ไฟฟ้า และใช้อย่างพอดี อย่าหักโหมมากจนเกินความจำเป็นมิดังนี้คุณคงรู้สึกไม่สะดวกสบายได้ด้วยเหตุว่า pod ผลของนิโคตินที่มีต่อระบบประสาท และยิ่งกว่านั้นนี้คุณจำเป็นที่จะต้องคัดสรรค์ลำดับชั้นความแรงของนิโคตินที่เหมาะสมกับคุณ หากคุณไม่ใช่ผู้คนที่เคยสูบบุหรี่เป็นปริมาณมากในหนึ่งวันอย่าไปใช้ความเข้มข้นของนิโคตินสูงมาก ให้เริ่มจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีลำดับชั้นนิโคตินน้อยๆก่อน

4) รู้เรื่องเทคโนโลยีที่มีในบุหรี่ไฟฟ้า

ประการสุดท้ายสิ่งจำเป็นอย่างน้อยก็คือคุณควรจะมีแนวคิดรากฐานเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่อยู่ด้านในอุปกรณ์ดังเช่นว่า บุหรี่ไฟฟ้า  system ซึ่งตัวพอท บุหรี่ไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีทั้งปวงดำเนินงานดังที่คุณเป็นคนชี้เฉพาะค่าต่างๆ คุณควรศึกษาให้รู้ดีว่าประสิทธิภาพของบุหรี่ไฟฟ้า หรือ   system นั้นๆใช้งานได้เท่าใดซึ่งจะก่อให้ไม่มีอันตรายขึ้นมากถ้าคุณใช้งานเป็นแต่ดิ่งกันข้าม มันคงจะจะอันตรายเพิ่มขึ้นถ้าคุณใช้

งานผิดแนวทาง และคุณจึงควรเข้าใจขั้นตอนบำรุงรักษาตัวพอท บุหรี่ไฟฟ้าของคุณ บุหรี่ไฟฟ้า system ที่ไม่ได้รับการดูแลอาจจะส่งผลให้ไม่ไม่เป็นอันตราย เช่นถ้าคุณปล่อยให้เครื่องมือของคุณอยู่ในความร้อนนานเกินไปอาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาร้ายแรงอื่นๆตามมาได้ ยิ่ง

กว่านั้นนี้การไม่ทำความสะอาดพอท บุหรี่ไฟฟ้าของคุณอย่างถูกต้องแม่นยำอาจจะทำให้กลไกทางเทคโนโลยีจัดการงานหนักเกินความจำเป็นซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอันตรายจากความร้อนสูงเกินไป ทางที่ดีคือการรู้เคล็ดวิธีใช้และใช้ตามข้อเสนอแนะของคู่มือเพื่อจะให้มั่นใจว่าการตั้งค่าต่าง ๆ นั้นไม่เป็นอันตรายและใช้งานได้ แค่นี้พวกเราก็สามารถใช้บุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างไม่มีอันตรายขึ้นแล้ว

 

julianmarment.com